Giết vợ Nhật, lấy vợ Việt rồi lại ly dị: một cựu luật sư ở quận Cam bị buộc tội giết người.

Orange County: trong phiên tòa diễn ra vào ngày 15 tháng 6 tại quận Cam, bồi thẩm đoàn trong phiên tòa sau vài tiếng đồng hồ nghị án, đã xác nhận tội trạng giết người của ông Lonnie Kocontes,62 tuổi, một cựu luật sư.
Phiên xử đã kéo dài trên 3 tháng qua.
Theo bản cáo trạng thì trong chuyến du lịch tàu đại dương của Ý Đại Lợi vào năm 2006, bị cáo Locontes đã mướn phòng ngủ trên tàu có ban công, để dễ dàng giết bà vợ thứ nhì của ông ta Micki Kanesaki, lúc đó 52 tuổi, và quăng xác xuống biển.
Bị cáo nghĩ là xác của nạn nhân sẽ trôi dạt và không ai tìm ra, nhưng người ta đã kiếm thấy và các cuộc giải phẩu tử thi cho thấy là bà này đã chết trước khi bị quăng xuống biển.
Theo công tố viện thì bị cáo Locontes vào năm 2006 mới có 48 tuổi, thua bà vợ 4 tuổi, đã giết bà này để có lợi về tài chánh.
Một bà vợ cũ khác là một người gốc Việt, bà Amy Nguyễn cũng làm chứng tại tòa là bị cáo đã nói với bà Amy Nguyễn là ông ta muốn bà vợ Kanesaki này chết trên tàu du lịch và sau đó có nói với bà Amy Nguyễn là ông ta đã tự tay làm việc đó.
Ông Locontes này sau khi lấy bà Amy Nguyễn một thời gian ngắn rồi cũng ly dị.
Cũng theo bản cáo trạng thì nạn nhân Kanesaki là người có một căn biệt thự kiểu Ladera Ranch, nhưng bà này không muốn bán.
Trước khi đưa nạn nhân lên tàu du lịch, ông cựu luật sư này đã viết lại di chúc cho cả hai người: người nào chết trước thì người còn lại sẽ thừa hưởng tất cả gia tài của cả hai.
Trong khi ở trong tù, bị cáo Locontes còn muốn mướn một bạn tù, để người này khi mãn hạn tù, ra ngoài giết bà vợ thứ ba Amy Nguyễn để bịt miệng, không cho bà này ra cung khai trước tòa.
Bị cáo Locontes sẽ còn phải ra tòa lần nữa về tội danh âm mưu giết bà vợ Amy Nguyễn.
Bị cáo Locontes sẽ bị tuyên án vào phiên tòa sẽ diễn ra trong tháng 9 và có thể bị án tù chung thân.

Tin tức khác...