Ông Trudeau mặc áo chống đạn khi vận động tranh cử

Lãnh đạo đảng Tự do Justin Trudeau đã được một số nhân viên Cảnh sát Hoàng gia RCMP hộ tống trong trang bị chiến thuật tại một sự kiện tranh cử ở Toronto hôm Chủ nhật 13/10, nhưng ông cho biết các biện pháp an ninh bổ sung sẽ không thay đổi cách ông vận động tranh cử khi cuộc bầu cử liên bang Canada đang tới gần.
Đêm trước đó, tối 12/10, ông Trudeau cũng buộc phải mặc một chiếc áo chống đạn tại một sự kiện tranh cử ở Mississauga do một mối đe dọa an ninh không được tiết lộ.
Những dấu hiệu được chuẩn bị cho thấy rằng phu nhân của ông Trudeau, bà Sophie Gregoire Trudeau, dự trù sẽ giới thiệu nhà lãnh đạo Tự do, tuy nhiên, bà đã không xuất hiện hoặc lên sân khấu.
Ông Trudeau nói với các phóng viên khi được hỏi về sự việc xảy ra tại buổi vận động tranh cử hôm chủ nhựt: “Quan tâm đầu tiên của tôi là sự an toàn của gia đình tôi và tất cả những người Canada trong phòng”. Ông nói thêm, sự việc xảy ra sẽ không làm thay đổi gì hết trong cách ông vận động tranh cử.
Các giới chức thuộc đảng Tự do không tiết lộ bản chất của sự đe dọa, nhưng các nguồn tin sau đó xác nhận với Canadian Press rằng ông Trudeau đã mặc một chiếc áo khoác trong cuộc tập hợp vào hôm thứ Bảy thay vì tay áo xắn lên và cà vạt nới lỏng, bởi vì ông đang mặc một chiếc áo bảo vệ.
Hình ảnh cho thấy ông Trudeau mặc áo chống đạn bên dưới áo sơ mi. Nhân viên an ninh đeo những chiếc ba-lô vây quanh ông Trudeau khi ông đến bắt tay người dân.
Trong những sự kiện vận động tranh cử trước đây, ông thường không mặc áo chống đạn.
Theo nguồn tin do một nhân vật quan trọng trong đảng Tự do tiết lộ với CBCNews, an ninh được thắt chặt trong sự kiện Thủ tướng Canada tiếp xúc với khoảng 2.000 người ủng hộ ở Mississauga, Ontario vào tối ngày 12/10. Ông Trudeau có bài diễn văn suôn sẻ và bắt tay nhiều người ủng hộ khi ông rời đi.
Khi được các phóng viên hỏi tại sao sự kiện hôm thứ Bảy vẫn diễn ra bất chấp mối đe dọa và có sự chậm trễ hơn 90 phút, Trudeau nói rằng ông đã theo lời khuyên của RCMP.
Trong một email gửi cho Canadian Press, phát ngôn viên của RCMP Stephanie Dumoulin nói: “vì lý do an ninh, chúng tôi không bình luận về các biện pháp an ninh được dành cho thủ tướng”.
Trong một ‘tweet’ vào thứ Bảy, thủ lãnh đảng Bảo thủ Andrew Scheer nói rằng “rất khó chịu” khi nghe tin Trudeau phải mặc áo chống đạn.
Ông Scheer viết: “Những mối đe dọa bạo lực đối với bất kỳ nhà lãnh đạo chính trị nào tuyệt đối không có chỗ trong nền dân chủ của chúng ta. Cảm ơn RCMP vì đã xem xét các mối đe dọa này một cách nghiêm túc và giữ an toàn cho chúng tôi”.
LT

(Tổng hợp)

Tin tức khác...