Canada có thêm 54,000 việc làm trong tháng 9

Trước khi người dân Canada bỏ phiếu bầu cử, cơ quan Thống kê Canada công bố bản tường trình về tình trạng việc làm trong tháng vừa qua, theo đó tỷ lệ thất nghiệp giảm còn 5,5 phần trăm.
Theo cơ quan Thống kê Canada, nền kinh tế đất nước đã có thêm 54.000 việc làm trong tháng 9, đưa tỷ lệ thất nghiệp từ 5,7 phần trăm xuống 5,5 phần trăm. Trong đó hầu hết là việc làm toàn thời gian.
Tỷ lệ việc làm tăng ở Ontario và Nova Scotia, nhưng vẫn ổn định ở phần còn lại của đất nước. Tăng trưởng được chia đều giữa nam và nữ trong độ tuổi lao động chính từ 24 đến 54.
Việc làm trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội chiếm 30.000 việc làm mới.
Brendon Bernard, chuyên gia kinh tế của trang web việc làm Indeed Canada, cho biết: “Canada đã công bố một sự gia tăng mạnh mẽ khác về việc làm trong tháng 9. Những gia tăng này được thúc đẩy bởi các công việc tự kinh doanh và trong lãnh vực công, trong khi số lượng nhân viên lãnh vực tư nhân giảm trở lại sau khi tăng đột biến vào tháng Tám.
Hầu hết sự tăng trưởng tập trung ở Ontario, nơi có 41.000 việc làm mới, chủ yếu là toàn thời gian vào tháng trước, khiến tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,3%.
Ở Nova Scotia, số việc làm đã tăng thêm 3.200, đưa tỷ lệ thất nghiệp cao hơn mức trung bình xuống 7,2%.
Việc làm ít thay đổi ở các tỉnh khác, nhưng có sự cải thiện về tỷ lệ thất nghiệp ở Newfoundland và Labrador (giảm 1,6 điểm phần trăm xuống 11,5 phần trăm) và Alberta (giảm 0,6 điểm phần trăm xuống 6,6 phần trăm).

Thế Lai

(Theo CBC)

Tin tức khác...