Ông cụ người Bỉ 103 tuổi đi bộ gây quỹ cho việc nghiên cứu chống Covid-19

Ông Alfons Leempoels

Một bác sĩ người Bỉ 103 tuổi đang đi bộ marathon quanh vườn của mình mỗi ngày để gây quỹ cho việc nghiên cứu virus corona, lấy cảm hứng từ một cụ ông 100 tuổi – người đã trở thành một anh hùng ở Anh trong hành động đi bộ từ thiện.
Ông Alfons Leempoels, một bác sĩ đa khoa hồi hưu, bắt đầu hành trình marathon 42km của mình trong khu vườn nhà ở thành phố Rotselaar, phía đông bắc của Brussels, vào ngày 1/6 và dự định kết thúc vào ngày 30/6.
Mỗi ngày ông đi bộ 10 vòng (mỗi vòng khoảng 145m); ba vòng buổi sáng, ba vòng buổi trưa và bốn vòng buổi tối. Để tránh quên đếm, ông bỏ một que vào một cái chén mỗi khi hoàn thành một vòng.
Leempoels cho biết ý tưởng đã đến với ông khi ông nghe thấy tin tức về cựu chiến binh Thế chiến thứ hai Tom Moore, 100 tuổi, tạo tiếng vang ở Anh khi gây quỹ quyên góp được số tiền tương đương hơn 40 triệu Mỹ kim cho dịch vụ y tế của đất nước Anh bằng cách đi bộ quanh khu vườn nhà mình với bộ gậy dành người già đi bộ.
Ông Leempoels kể với thông tấn xã Reuters: “Con tôi nói rằng tôi có thể đi bộ ít nhất cũng như Tom Moore và tôi lại đến 103 tuổi. Vì vậy, chúng đề nghị có lẽ tôi nên làm gì đó. Cháu gái tôi vừa chạy marathon về và tôi nói đùa ‘Tôi sẽ chạy marathon’”.
Ông Leempoels hy vọng sẽ gây quỹ cho bệnh viện thuộc trường Đại học Leuven gần đó, nơi các nhà nghiên cứu đang làm việc để tìm ra phương pháp chữa trị COVID-19.
Cho đến nay, ông đã đi được một phần ba chiều dài cuộc marathon trong vườn và đã gây quỹ được hơn 6.000 euro.
Ông nói: “Tôi rất vui vì có thể đóng góp một điều gì đó để chống lại virus corona”.
(Reuters/NewYorkPost)

Tin tức khác...