Nữ đầu bếp Việt nấu món ăn Việt cho sinh viên trường đại học Michigan.

East Lansing, Michigan: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 25 tháng 8, thì người đầu bếp trưởng của nhà ăn của trường đại học Michigan State ở thành phố East Lansing là một nữ đầu bếp gốc Việt, và chính vì thế thực đơn cho tại nhà ăn của trường đại học này có thêm những món ăn thuần túy gốc Việt.
Theo lời kể thì gần 30 năm trước bà đầu bếp trưởng Dien Lý lúc đó còn là một thiếu nữ tuổi teens, theo gia đình qua tỵ nạn ở tiểu bang Michigan và ngay đúng vào một mùa đông.
Trong những ngày đầu vừa đặt chân lên đất Mỹ, gia đình bà Lý đã phải đương đầu với một trận bão tuyết.
Bố mẹ của bà Lý đã mở một nhà hàng Việt Nam ở East Lansing và vì thế bà Lý đã theo học ở trường cao đẳng và trở thành một đầu bếp có bằng cấp.
Sau nhiều năm làm việc trong lãnh vực nhà hàng và đã nấu ăn cho nhiều nhà hàng ở thành phố East Lansing là nơi có nhiều sinh viên đại học đến ăn, vào năm 2007 bà Lý được nhận vào làm trong hệ thống nhà ăn của trường đại học Michigan State.
Bà Lý hiện là sous chef của nhà ăn Landon của trường đại học Michigan.
Chính vì thế những sinh viên đến nhà ăn Landon sẽ thường được ăn những món ăn Việt như là gỏi cuốn, phở bò, tôm nướng mía, những món ăn Á Châu khác như món ăn Thai chicken karaage..
Bà đầu bếp Lý cũng nói với các phóng viên báo chí là bà thích được xem những hành động và nụ cười của các sinh viên sau khi ăn những món ăn bà nấu.
Bà Lý cũng nói là thử ăn những món ăn của những quốc gia khác cũng là một cách nhận biết và chấp nhận những nền văn hóa khác nhau trên đất Mỹ.
Trong vòng 10 năm qua, bà đầu bếp trưởng Dien Lý đã đoạt hai lần danh hiệu The American Culinary Federation, và là một nữ đầu bếp đầu tiên được chứng nhận là “Executive Chef” của trường đại học Michigan State.
Ngoài việc là đầu bếp trưởng của nhà ăn Landon của trường đại học Michigan, bà Lý cũng trông coi thêm ba nhà hàng khác trong khu vực thành phố East Lansing là The Gallery, The Vista và The Thrive

Tin tức khác...