Không chủng ngừa covid, sẽ phải đóng thêm 200 Mỹ kim tiền bảo hiểm

New York: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 25 tháng 8, hãng hàng không Delta của Hoa Kỳ cho biết là mọi nhân viên của hãng hàng không này phải chủng ngừa covid, và nếu không chủng ngừa thì sẽ phải thử nghiệm covid hàng tuần và phải đóng thêm tiền bảo hiểm y tế.
Theo ông Ed Bastian, chủ tịch điều hành của công ty hàng không Delta thì có 75 phần trăm nhân viên của công ty này đã chủng ngừa covid, nhưng vẫn có những cơ hội cho những nhân viên khác chưa chủng ngừa, đi chủng ngừa trong những ngày sắp tới.
Ông chủ tịch Bastian hy vọng là sẽ có gần 100 phần trăm nhân viên của công ty hàng không này chủng ngừa.
Cũng theo ông chủ tịch hãng hàng không Delta thì ngày 12 tháng 9 sắp tới là ngày mà những nhân viên của công ty này không chủng ngừa covid, sẽ phải đi thử nghiệm mỗi tuần 1 lần.
Và cũng theo ông chủ tịch Bastian thì đến ngày 1 tháng 11, những nhân viên nào chưa chủng ngừa covid, sẽ phải đóng thêm tiền bảo hiểm sức khỏe vào quỹ bảo hiểm sức khỏe của công ty dành cho nhân viên, thêm mỗi tháng 200 Mỹ kim.
Theo ông chủ tịch Bastian thì nếu một nhân viên của hãng hàng không Delta bị covid và phải vào bệnh viện chữa trị, thì sẽ gây tốn phí trung bình 40 ngàn Mỹ kim bệnh viện phí cho công ty hàng không này.
Ông chủ tich công ty Delta nhấn mạnh là việc không đi chủng ngừa covid và khi bị bệnh thì không những có người chết mà còn làm thiệt hại tài chánh nặng nề cho công ty này.

Tin tức khác...