Noel về rồi Mẹ ơi

Mai An

Đầu tháng 12 làm mọi người xôn xao hẳn lên, hàng xóm treo đèn đẹp qúa, nhất là nhà đối diện nhà tôi, họ treo đèn bóng nhỏ toàn màu vàng nhạt và kết thêm đèn 1 cây thông nhỏ nơi cửa sổ, 1 cây thông nhỏ nơi lối đi cùng 1 màu vàng nhưng thấy thật đẹp, người chủ nhà mới dọn đến, mình chưa quen, nhà đẹp thì mình ngắm thôi.
Mọi năm cứ 23 tháng này thì cả già đình tôi về thăm mẹ, biết con sẽ về mẹ tôi hay ngồi nơi cửa sổ nhìn ra mong chờ, lần nào cũng mừng mừng tủi tủi, 2 đứa con tôi, hay chạy lại ôm hôn bà cho bà mừng, “dù thấy hơi ngại ngại”, ở chung với chị H nên mẹ không phải lo gì, những gì tìm được nơi tầm tay như chiếc vòng nhỏ hay cái kẹp tóc cuả ai đó trong nhà, chiếc khăn tay…mẹ lẫn thẫn cất để dành cho tôi hay 2 đưá nhỏ, tình cảm tha thiết cảm động, mình không dám từ chối cũng khiến người khác phải ghen tỵ.
Bây giờ mẹ mất rồi, chị H đi chợ gặp người quen nói có bí quyết ăn 8 thứ bột bích chi mua ở tiệm Bulk Barn, lại cẩn thận cho số của bột gồm có 1548, 1792, 1576, 1582, 1537, 1536, 903, đặc biệt số 337 là oatmeal thì mua nhiều hơn gấp 3 lần,chú ấy nói nếu gặp ai đau nhức thì cho họ biết đi mua về quậy với sữa uống, cho bớt bệnh. Nếu biết sớm hơn thì mua cho mẹ tôi ăn. Ai lớn tuổi cũng hay đau nhức chị H đã bắt đầu mua về để ăn.Thời Báo cũng đã đăng nhiều cách để giữ gìn sức khỏe, tôi nghĩ 8 loại bột này ăn vào buổi sáng giống như ăn cereal thì cũng tốt.
Năm nay Noel đến tôi chắc cũng về nhà chị H để nhìn lại cái phòng mẹ ở lúc trước như là thấy mẹ vẫn còn,tôi sẽ tập hát bài Lòng mẹ củaY Vân cho hay để hát, để nhớ về mẹ.
Hai đứa con của tôi, sẽ không được hôn 2 bên má của bà ngoại mổi lần về thăm nhưng nó nghĩ bà đã về trời rồi, một ý nghĩ rất ngây thơ.
Hai đứa nhỏ không còn nhận nơi bà món qùa nho nhỏ đầy yêu thương.
Theo thiện sư Thích minh Niệm thì mẹ vẫn ở trong ta, trong từ thớ thịt của ta, nên ta phải sống cho tốt để trả ơn người, ngẫm nghĩ như vậy tôi bớt buồn, vui lại theo tháng ngày.
Mẹ đi theo gió theo mây
Nhìn trời sao nhìn hàng đèn giăng giăng
Noel về đây rồi mẹ ơi
Mẹ đi rồi hay vẫn còn nơi đây
Noel về rồi mẹ vẫn trong con
Tình mẹ con mình còn đây thật đầy
Con tìm về mẹ mọi nơi

Mẹ vẫn trong con trong tình yêu nầy
Tìm vần thơ con tìm mẹ
Dòng chữ con đong đầy tình mẹ cho
Con đã lớn hơn trong tình yêu mẹ
Mai An

Tin tức khác...