Những tiệm nails Việt bị đóng cửa, các chủ tiệm đóng góp hàng chục ngàn khẩu trang cho các bệnh viện

(NBC)
Theo tin của đài NBC phổ biến hôm chúa nhật ngày 12 tháng 4, thì hai tuần lễ trước khi ông Huy Nguyễn ở thành phố Mobile, tiểu bang Alabama phải tạm đóng cửa tiệm làm móng tay vì đại dịch COVID-19, ông đã đem tặng tất cả những khẩu trang và găng tay trong tiệm cho bệnh viện.
Ông Huy Nguyễn, chủ tiệm Top Nails 2 không phải là người duy nhất: qua sự kêu gọi của một dược sĩ người Việt ở thành phố Mobile qua mạng Facebook, hàng chục chủ nhân của các cơ sở thương mại người Việt trong thành phố đã quyên góp được 134 ngàn đôi găng tay, 23 ngàn khẩu trang cho bệnh viện thành phố.
Cũng theo tin của đài NBC thì hàng ngàn những tiệm nails của người Việt trên toàn nước Mỹ cũng đã quyên tặng cho các bệnh viện những vật dụng bảo vệ cá nhân mà các tiệm này còn tồn kho.
Cô Lisa Nguyễn và bố mẹ là chủ nhân của tiệm nails Cowboys Nail Bar ở thành phố Plano, Texas cũng trao tặng cho bệnh viện thành phố tất cả những vật dụng bảo vệ cá nhân mà tiệm này còn, gồm cả 14 hộp đựng khẩu trang N95.
Tại thành phố Brentwood, tiểu bang Tennessee, chủ nhân của tiệm làm móng tay Zen Nails đã biến cửa tiệm làm một tiệm may, cung cấp những khẩu trang cho các bệnh viện và các nhà dưỡng lão.

Tin tức khác...