Công ty bảo hiểm giảm tiền vì xe cộ nằm nhà trong đại dịch Covid-19

Don Forgeron

Với số lượng lái xe giảm đáng kể do đại dịch Covid-19, một số công ty bảo hiểm hiện đang có biện pháp trợ giúp cho người lái xe. Don Forgeron, Chủ tịch Văn phòng Bảo hiểm Canada, nói với CTV News Toronto rằng những người có xe đậu ở nhà thì có nguy cơ tai nạn thấp hơn so với khi họ lái xe đi làm.

Kỹ nghệ bảo hiểm Canada sẽ ‘thưởng’ cho một số tài xế bằng cách tạm ngưng đóng tiền hoặc đóng trễ để giúp giảm nhẹ tài chính trong suốt thời gian xảy ra đại dịch.

Văn phòng, đại diện cho hơn 90 phần trăm các công ty bảo hiểm trên khắp Canada, cho biết các biện pháp được công bố hôm 8/4 có thể giúp tiết kiệm cho các tài xế 600 triệu đô-la trong ba tháng tới.
Sẽ có giảm tiền bảo hiểm cho những người bị sa thải hoặc mất việc, cho người bệnh hoặc người già, cho những người giảm số km đi lại và cho những người làm việc tại nhà.

Ông Forgeron nói: “Chúng tôi biết rằng hàng ngàn và hàng ngàn người Canada đã gọi cho các công ty bảo hiểm của họ và đưa ra yêu cầu trì hoãn thanh toán hoặc thực hiện các dàn xếp khác”.
Các tài xế có thể được hoàn tiền phí bảo hiểm, trả chậm, điều chỉnh phí bảo hiểm, miễn phí thanh toán bị thiếu hoặc gia hạn bảo hiểm hiện có.

Rhonda Desroches, phát ngôn nhân của FAIR- một nhóm ủng hộ cải cách bảo hiểm cho các nạn nhân tai nạn và các vấn đề bảo hiểm khác – cho biết các công ty bảo hiểm có thể làm nhiều hơn để giúp đỡ khách hàng của họ.

Một số công ty bảo hiểm đã mở rộng phần tiết kiệm cho tất cả khách hàng của họ cho dù họ có gặp khó khăn về tài chính do Covid-19 hay không.

Allstate Canada tuyên bố sẽ chi 30 triệu đô-la cho các khoản tiền giảm cho khách hàng của họ bằng các khoản thanh toán “ở tại nhà”. Mỗi khách hàng sẽ nhận được khoản thanh toán một lần 25% phí bảo hiểm hàng tháng của họ.

Khách hàng của Allstate không cần khai báo xin giảm và họ sẽ nhận được chi phiếu vào giữa tháng Năm. Desroches cho biết các công ty khác có thể cung cấp hỗ trợ tương tự vào thời điểm nhiều người không lái xe ra đường.

Desroches nói: “Khi chúng tôi xem xét các camera giao thông trên toàn tỉnh bang, có rất ít xe cộ lưu thông ngoài đó, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi cần điều chỉnh phí bảo hiểm cho phù hợp”.

Có khoảng 195 nhà cung cấp bảo hiểm ở Canada. Muốn biết bạn có đủ điều kiện để tạm ngưng trả bảo hiểm hay không, hãy gọi cho công ty bảo hiểm của bạn, vì tiền trả lại sẽ thay đổi tùy theo hoàn cảnh mỗi người.

LT (Theo CTV)

Tin tức khác...