Những nỗ lực đòi chính quyền tỉnh bang Ontario cắt ngắn thời gian cho việc mở cửa lại

Toronto: Những tin tức loan báo trong những ngày qua cho thấy chính quyền các tỉnh bang ở Canada đang rộn rịp mở cửa lại guồng máy kinh tế toàn diện.
Tại tỉnh bang Quebec, đã không còn những ngăn cấm khi tất cả các khu vực trong tỉnh bang này đã được vào tình trạng khu màu xanh, khu vực không có những năn cấm.
Thủ hiến Jason Kenney mới đây cũng loan báo là tỉnh bang này sẽ mở cửa hoàn toàn trở lại vào ngày 1 tháng 7 sắp đến.
Vào ngày 26 tháng 6 sắp đến các tiệm nails, tiệm cắt tóc ở tỉnh bang Saskatchewan được mở cửa đón khách trở lại.
Trong khi đó tại tỉnh bang Ontario, việc mở cửa lại guồng máy kinh tế ở tỉnh bang vẫn còn ở giai đoạn 1: người ta chưa được đi cắt tóc, chưa được đi làm móng tay.
Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ tư 23 tháng 6, ông Patrick Brown, thị trưởng thành phố Brampton đã lên tiếng kêu gọi chính quyền tỉnh bang Ontario cho mở cửa lại các tiệm làm móng, tiệm cắt tóc ngay lập tức, thay vì phải chờ đến ngày 2 tháng 7 mới được mở cửa lại.
Trong ngày thứ ba 22 tháng 6, chỉ có 255 người nhiễm covid ở trong tỉnh bang Ontario và đây là số người nhiễm covid thấp nhất ở tỉnh bang Ontario trong một ngày, kể từ ngà 13 tháng 9 năm ngoái cho đến nay.
Hiện chỉ còn 295 bệnh nhân nhiễm covid phải nằm trong các bệnh viện ở tỉnh bang Ontario.
Theo tin của đài CTV thì tính đến ngày thứ tư 23 tháng 6, có 76 phần trăm cư dân trên 12 tuổi ở tỉnh bang Ontario được chủng ngừa covid ít nhất 1 mũi thuốc và trên 25 phần trăm cư dân được chủng ngừa hoàn toàn: đủ điều kiện, theo như chính quyền tỉnh bang Ontario đã đề ra, để cho mở cửa lại hoàn toàn guồng máy kinh tế của tỉnh bang này.

Tin tức khác...