Những nhà triệu phú Pháp bỏ nước ra đi hàng loạt

Paris: Theo tin của chương trình truyền hình CBS Marketwatch  vừa phổ biến hôm thứ ba ngày 28 tháng 2, thì trong năm 2016, có những gia tăng  trong số người triệu phú di dân từ nơi này sang một quốc gia khác.

Những người được gọi là triệu phú khi có số tài sản cao hơn con số 1 triệu Mỹ kim.

Cũng theo chương trình CBS Marketwatch thì trong năm 2016, có 82 ngàn nhà triệu phú bỏ xứ, di dân sang một quốc gia khác, so với 64 ngàn nhà triệu phú di dân trong năm 2015.

Theo  bản nghiên cứu của tổ chức Global Health Review  thì trong hai năm liên tiếp, đa số những nhà triệu phú ở khắp nơi trên thế giới, đã chọn Úc Đại Lợi là quê hương mới.

Trong năm 2016 có 11 ngàn nhà triệu phú đến  định cư ở Úc Đại Lợi, 9 ngàn người đến Hoa Kỳ và 8 ngàn người đến Canada.

Trong số những người ra đi, Pháp là nơi có số nhà triệu phú bỏ nước Pháp di dân đến một quốc gia khác đông nhất: trong năm 2015 có 10 ngàn nhà triệu phú Pháp bỏ nước ra đi, và trong năm 2016 con số nhà triệu phú Pháp di dân lên đến 12 ngàn người hay gia tăng 20 phần trăm.

Có nhiều lý do khiến người giàu có ở Pháp phải bỏ nước ra đi: hàng loạt những vụ khủng bố giết người diễn ra ở Pháp trong những năm qua. Pháp cũng là quốc gia có tỷ lệ số di dân Hồi Giáo cao nhất so với các quốc gia khác ở Âu Châu.

Một cuộc bầu cử tổng thống  sắp diễn ra ở Pháp trong năm nay và một ứng cử viên hữu phái là bà Marine Le Pen có triển vọng đoạt chức tổng thống. Nếu bà Le Pen thắng cử thì nước Pháp có thể táchn rời khỏi liên hiệp Âu Châu?

Trong năm 2016 cũng có 9 ngàn triệu phú Trung quốc và 8 ngàn triệu phú Ba Tây bỏ nước

Tin tức khác...