Trúng 10 ngàn dollars jackpot, nhưng không được lãnh

Milton, Ontario: Theo những tin tức do đài CTV loan báo hôm thứ tư ngày 1 tháng 3, thì một cụ ông 82  tuổi, đi kéo máy trong casino, kéo trúng 10 ngàn dollars, nhưng cuối cùng cụ này đã không được lãnh.

Cụ ông John Marando, 82  tuổi, đi kéo máy slot ở sòng bài người thổ dân Mohawk racetrack ở ngoại ô thành phố Milton.

Cụ đã kéo và thắng $10,002. Tuy nhiên khi ra lãnh tiền, thì cụ này đã bị ban giám đốc của sòng bài từ chối không phát tiền, mà còn bị áp giải ra khỏi khu vực sòng bài.

Lý do mà sòng bài đã không phát tiền trúng cho cụ ông này, vì cụ này đã từng ký giấy, tự  loại ra khỏi các sòng bài : “self exclusion” rule.

Những người đã ký giấy, tự cấm không vào sòng bài, khi trúng sẽ không được lãnh tiền, và có thể còn bị bắt giữ về tội đã xâm nhập những sòng bài trái phép.

Theo lời cụ ông Marando thì cụ bắt đầu kéo máy ở sòng bài cách đây khoảng 20 năm, lúc mà cụ bắt đầu ở góa, buồn không có việc gì làm.

Tuy nhiên  sau 3 năm kéo máy ở các sòng bài và  tiền thua cũng khá, cụ này bèn ký tên tự cấm cụ không được vào những sòng bài nữa.

Cũng theo cụ Marando thì lâu ngày cụ quên khuấy đi mất về chuyện “tự cấm” này.. kéo máy tiếp và thua tiếp và chủ các sòng bài cũng không làm khó dễ, cho đến khi cụ này trúng một số tiền lớn, thì họ mới..”phát giác” ra bản tự cấm của cụ này!

Tưởng cũng nên nói thêm là những người tự cấm mình không vào sòng bài ở tỉnh bang Ontario, vẫn có quyền mua vé số 649 hay LottoMax..như những người  bình thường.

Tin tức khác...