Những người vừa đến các quán rượu ở thành phố Montreal, xếp hàng xin thử nghiệm.

Montreal: theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 15 tháng 7, chính quyền thành phố Montreal đã phải thiết lập thêm 2 địa điểm thử nghiệm COVID-19, để có khả năng thử nghiệm cho hàng trăm người xếp hàng xin thử vi rút trong những ngày qua.
Mới đây có một số người đến uống rượu ở một số quán rượu trong thành phố, đã bị nhiễm dương tính với COVID-19, và chính vì thế chính quyền thành phố đã khuyến cáo những khách hàng đến các quán rượu mới đây, nên đến các trung tâm thử nghiệm.
Số người xếp hàng xin thử nghiệm quá đông, và nhiều người đã phải chờ nhiều tiếng đồng hồ, khiến chính quyền thành phố đã phải thiết lập thêm hai trung tâm thử nghiệm mới:
– Y viện ở số 544 Davaar Avenue tại Outremont sẽ thử nghiệm trong ngày thứ năm 16 tháng 7 từ 1 giờ trưa cho đến 8 giờ tối.
-Y viện ở công viên Pierre Bédard ở Rosemont sẽ cho thử nghiệm từ 9 giờ sáng cho đến 2 giờ chiều ngày thứ sáu 17 tháng 7.
Cũng có những chỉ trích là chính quyền thành phố nên thiết lập những cơ sở thử nghiệm lưu động, vì nhiều cư dân trong thành phố, không thể nghỉ một ngày đi làm để đi thử nghiệm.
Nhiều người cũng còn so sánh với hệ thống thử nghiệm COVID-19 của Canada với Nam Hàn: tại Nam Hàn có những cơ sở thử nghiệm lưu động, mà người ta có thể ngồi chờ trong xe hơi, và kết quả thử nghiệm được biết ngay trong vài giờ đồng hồ.

Tin tức khác...