Những người mua đi bán lại với giá cắt cổ sẽ bị phạt $2.000

 

Bộ trưởng Bộ An toàn Công cộng Mike Farnworth của Chính phủ B.C. hôm qua vừa công bố là những người bị bắt gặp bán lại các vật liệu y tế hoặc bị phát giác bán hàng quá giá trong đại dịch COVID-19 giờ đây sẽ bị phạt tới 2.000 đô la.

Ông Farnworth nói hiện giờ người dân British Columbia đang chật vật đối phó với những ảnh hưởng tai hại của đại dịch. Chúng ta cần phải giữ dòng để làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế công cộng. Ngay bây giờ, chúng ta cần phải lo lắng về sức khỏe tập thể. Đó là lý do tại sao có hiệu lực ngay lập tức, tỉnh bang cho phép cảnh sát biên phạt vi phạm 2.000 đô la cho các hành vi đáng xấu hổ này.”

Đầu cơ tích trữ, bán hàng với giá cắt cổ, buôn đi bán lại vật liệu y tế và các hàng hóa thiết yếu khác trong đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Farnworth cho biết nhân viên thực thi từ chính quyền địa phương và các bộ của tỉnh cũng sẽ được cấp quyền biên phạt. Những người này bao gồm sĩ quan pháp luật thành phố, thanh tra rượu và cần sa, thanh tra trò chơi, nhân viên kiểm lâm và bảo tồn công viên, sĩ quan tài nguyên thiên nhiên, nhân viên an toàn cộng đồng, cảnh sát an toàn xe thương mại, và cảnh sát xã ấp thôn quê do dân bầu cử (sheriffs).

Ông Farnworth nói “Chúng tôi cũng đang tham gia hợp tác với cơ quan Bảo vệ Người Tiêu thụ B.C. (Consumer Protection B.C.) với tư cách là một đối tác nền tảng trong tỉnh để ứng phó với việc kiểm soát giá cả. Cơ quan Bảo vệ Người Tiêu thụ B.C. sẽ là điểm liên lạc chính đầu tiên cho tất cả các loại hàng hóa và vật liệu thiết yếu, sẽ bảo đảm những khiếu nại đó được giải quyết một cách thích hợp, phối hợp với cảnh sát và các nhân viên thực thi khác.

Ông Farnworth khuyên ai chứng kiến ​​ở đâu có xảy ra vụ bán quá giá thì hãy liên lạc với nhân viên luật pháp thành phố hoặc cảnh sát địa phương thông qua đường dây không khẩn cấp.

Keith Rob Gialloreto, chủ tịch và CEO của Consumer Protection B.C. nói “Cơ quan Bảo vệ Người Tiêu thụ B.C. sẽ chính thức bắt đầu nhận các khiếu nại về giá cả trong toàn tỉnh. Đây là một thời gian khó khăn cho người tiêu thụ và các doanh nghiệp và chúng tôi đã làm việc để giúp mọi người điều hướng cảnh quan mới khó hiểu này. Chúng tôi khuyến khích lòng trắc ẩn và sự hiểu biết dành cho nhau – và ở đó, không có nơi nào để mọi người tìm cách lợi dụng nhau, bao gồm cả việc bán quá giá.”

Tin tức khác...