Một số người vô gia cư bị bắt khi họ vào ngủ qua đêm trong trường tiểu học Strathcona

Một số người ủng hộ bênh vực người vô gia cư Downtown Eastside đã bị bắt giữ sau khi họ chiếm đóng qua đêm tại một trường học ở Vancouver. Khoảng 5:30 chiều vào Thứ Bảy cuối tuần vừa qua, một số người ủng hộ đã tìm cách vào bên trong cơ sở của trường Lord Strathcona ở khu phố Vancouver. Họ leo lên mái nhà, nơi họ giương cao biểu ngữ và tuyên bố kế hoạch của họ sẽ ở lại qua đêm. Những người khác thiết lập bên trong tòa nhà và rào chắn một số cửa.

Vào chiều Chủ nhật 19/4, Cảnh sát Vancouver cho biết tổng cộng 14 người đã bị bắt giữ sau vụ đột nhập.

Qua một bản tuyên bố, trung sĩ cảnh sát Aaron Roed nói “Đây là một vụ hành động khá gay go cho lực lượng cảnh sát và tình hình kéo dài qua đêm. Cảnh sát đã gặp phải sự đối kháng của những kẻ hùng hổ. Có lúc, các nghi phạm hiếu chiến trong trường đã ném các mảnh gỗ lớn vào các nhân viên cảnh sát.”

Trung sĩ Roed cho biết đến khoảng 1 giờ sáng, toán cảnh sát đã bắt giữ hàng chục người, trong khi có hai cá nhân tìm đường lên mái nhà. Hai cá nhân đó đã bị bắt vào khoảng 8:30 sáng. Trung sĩ Roed cho biết bên trong trường, cảnh sát tìm thấy một số túi ngủ, dụng cụ và rượu.

Hội đồng Trường học Vancouver sẽ đến thăm cơ sở để lượng giá mọi thiệt hại.

Tin tức khác...