Công ty thủy sản tặng 1.200 lbs. cá mú bông cho các nhà cung cấp bữa ăn ở Metro Vancouver

Hôm Thứ Hai 20/4, một công ty thủy sản Metro Vancouver đã thực hiện một số giao hàng đặc biệt để giúp sáu nhà cung cấp bữa ăn phi lợi nhuận tại địa phương để đáp ứng nhu cầu. Organic Ocean đã giao hơn 1.200 pound cá mú bông (lingcod) đông lạnh cho sáu tổ chức, bao gồm hai tổ chức từ thiện “A Loving Spoonful” ở địa chỉ 1449 Powell St, Vancouver và “Union Gospel Mission” số 601 E Hastings St, Vancouver.

Các tổ chức khác nhận được quà tặng cá mú bông đông lạnh của Organic Ocean là Have Culinary Training Society, PotLuck Cafe Society, và South Hall. Tổng cộng mười hai trăm ba mươi cân cá đã được phân phối – tổng trị giá khoảng 20.000 đô la.

Món quà tặng thủy sản này để dùng nấu các bữa ăn cung cấp cho các cá nhân và gia đình nghèo cần giúp đỡ.

Guy Dean, chủ tịch và tổng giám đốc của Organic Ocean nói, “Công ty chúng tôi từng cung cấp thủy sản cho một số đầu bếp hàng đầu hạng “Michelin Star” nổi tiếng trên toàn thế giới. Vì vậy, đây là cơ hội để chúng tôi trả lại những thứ mà nhiều người có thể chưa từng có điều kiện để nếm qua.”

Cá mú bông là một loài cá có thịt trắng chắc tương tự như cá hồi đốm (char) Thái Bình Dương và cá bơn (halibut), có hàm lượng protein cao và ít chất béo. Guy Dean nói rằng chẳng những loại cá này lành mạnh bổ dưỡng mà nó còn có vị rất ngon ngọt nữa.

Đợt thu hoạch cá mú bông đặc biệt này từ đầu đã được dự tính sẽ dành riêng để quyên tặng từ thiện, bắt đầu với việc ngư dân đánh bắt nó ở Bờ Tây Đảo Vancouver, kế đến là nhà chế biến tình nguyện, đến Hiệp hội Thực phẩm “Goodly Foods Society” có trụ sở tại Vancouver lo công việc điều hành phân phối, và cũng được chia một phần cá.

Guy Dean nói “Công tác này trở thành một chuỗi cung ứng quan trọng để những người thiếu thốn có thêm thức ăn. Đó là một nghĩa cử lá lành đùm lá rách nhờ sự kết hợp của nhiều người hảo tâm để làm nên việc này chứ không chỉ riêng công ty Organic Ocean chúng tôi.”

“A Loving Spoonful”, có thể gọi là “Một Chén cơm Tình nghĩa”, là một nhà cung cấp bữa ăn lâu năm có trụ sở tại Vancouver, nhận được 400 pound các miếng cá mú bông đóng gói đông lạnh. Tổ chức này phục vụ các cá nhân dễ bị tổn thương và có nguy cơ cao sống trên khắp Metro Vancouver. Nhiều người trong số họ bị nhiễm HIV, các bệnh khác, và di chuyển khó khăn.

Cá mú bông là một sản phẩm được các tổ chức phi lợi nhuận ưa chuộng, chủ yếu dựa vào sự hỗ trợ từ cộng đồng để cung cấp khoảng một trăm nghìn bữa ăn mỗi năm. Đại dịch COVID-19 và hệ quả kinh tế đình trệ của nó có nghĩa là chương trình cung cấp bữa ăn cho người cơ nhỡ là cần thiết hơn bao giờ hết, đặc biệt là vì một số chiến dịch gây quỹ hàng năm của họ đã bị ngừng hoạt động do đại dịch.

Elyse Freeborn, giám đốc phát triển dịch vụ tình nguyện của tổ chức “A Loving Spoonful” nói, “Chúng tôi đang chứng kiến ​​có sự gia tăng lớn trong các dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp tất cả các bữa ăn miễn phí cho khách hàng của chúng tôi. Thời điểm này tương đối khó khăn cho chúng tôi vì có một số chương trình bữa ăn miễn phí khác phải đóng cửa.”

Đối với Organic Ocean, cũng giống như nhiều doanh nghiệp khác, tác động của việc tỉnh bang đóng cửa có nghĩa là sự kinh doanh không còn có thể như thường lệ được nữa.

Guy Dean nói “Đối với chúng tôi, toàn bộ chuỗi cung ứng từ ngư dân suốt chặng đường qua người dùng cuối đã bị phá vỡ. Nhưng Organic Ocean vẫn có sản phẩm, vì vậy công ty đã điều chỉnh bằng cách tăng cường doanh số bán hàng trực tuyến và bao gồm dịch vụ giao hàng vào ngày hôm sau. Vì vậy khách hàng có thể mua sản phẩm hải sản đông lạnh để chuẩn bị tại nhà. Đối với tôi, đó là một cơ hội để xem làm thế nào để chúng tôi giữ nhân viên của mình làm việc trong khi làm điều gì đó tốt cho cộng đồng.”

Tin tức khác...