Những người Canadians thích ăn sáng tại tiệm hơn là ăn cereal ở nhà

Toronto: Theo những thống kê vừa phổ biến hôm thứ năm ngày 18 tháng 5, thì trong năm 2016, những người Canadians đã mua  552 triệu cái săng uých  ăn sáng ( breakfast sandwich)

Với dân số chỉ có 36 triệu người, 552 triệu săng uých  sáng được bán ra cho thấy khuynh hướng thích ăn sáng tại tiệm của những người Canadians gia tăng.

Tại tiệm A&W  vào buổi sáng trong trung tâm thành phố Toronto, người ta xếp hàng mua bữa ăn sáng, trước khi vào sở làm.

Tại các tiệm bán đồ ăn nhanh như A&W, MacDonalds.. vẫn có những món ăn sáng như pancakes, omelettes.. nhưng món ăn sáng được ưa chuộng vẫn là hai miếng bánh mì kẹp nhân là trứng , phó mát, bacon.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia  thì săng uých cho bữa ăn sáng tiện lợi và đỡ tốn kém thì giờ, không phải dùng dao  muỗng như các món khác như pancake..

Có thể cũng vì những lý do đó mà người ta đã lười không ăn sáng những món như cereal tại nhà, mà vội vội đi làm, ghé ngang tiệm fast foods mua vội cái săng uých trên đường đến sở?

Cũng vì thế mà các tiệm bán đồ ăn nhanh đã có mục bán đồ ăn sáng suốt ngày cho khách không có nhiều thì giờ.

Số thương vụ bán cereal ở Canada trong năm 2016 ở mức 918.7 triệu Mỹ kim, sút giảm 7,3 phần trăm cho với số thương vụ bán được trong năm 2012 trước đó

Tin tức khác...