Những người Canadians bị kẹt ở Haiti, đã được đưa trở lại Canada.

Montreal : Trong hôm thứ bảy ngày 16 tháng hai, một chuyến bay của hãng hàng không Ait Transat chở 150 hành khách, gồm cả 113 du khách Quebecers đi cùng một chuyến du lịch, từ Haiti trở lại phi trường Pierre Elliot Trudeau.
Những du khách người Canadians này đã bị kẹt ở Haiti trong những ngày qua, vì những cuộc biểu tình bạo động của cư dân xứ này.
Một trong những người trở lại đã cho biết là ông ta đã can đảm từ khách sạn trong thành phố Port au Prince tìm cách đến phi trường.
Cũng theo những nguồn tin thân cận, thì tại những khu vực nghỉ mát hẻo lánh, chính quyền xứ Haiti đã phải dùng trực thăng chở những du khách từ những nơi này đến phi trường.
Trong tuần qua, hàng loạt những cuộc biểu tình của cư dân xứ Haiti, lên tiếng đòi tổng thống Jovenel Moise phải từ chức và đã khiến nhiều người thiệt mạng.
Cư dân xứ này biểu tình phản đối việc lạm phát gia tăng phi mã, và những liên quan của chính quyền Haiti đến việc nhận xăng dầu với giá rẻ từ chính quyền Venezuela.
Trong hôm thứ sáu ngày 15 tháng 2, chính quyền liên bang Canada cũng lên tiếng khuyến cáo cư dân cẩn thận trong việc du lịch qua xứ Haiti này.

Tin tức khác...