Những người ăn chay ở Canada sẽ tốn kémm hơn về tiền mua thực phẩm

Vancouver: Theo bản tường trình của The Canada’s Food Price thì trong năm tới 2019, giá thịt và các loại hải sản ở Canada sút giảm, trong khi giá rau trái lại gia tăng.
Theo bản tường trình thì trong năm tới giá thịt và các loại hải sản có thể sút giảm từ 1 phần trăm cho đến 2 phần trăm, so với giá cả trong năm nay, trong khi giá của các loại rau trái thì lại gia tăng từ 4 phần trăm lên đến 6 phần trăm.
Riêng trong năm nay 2018, giá rau trái đã gia tăng 4 phần trăm so với năm ngoái.
Một thống kê cũng cho thấy là 40 phần trăm những người sinh sống ở tỉnh bang British Columbia và dưới 35 tuổi, đã có những giới hạn trong việc ăn thịt: có người ăn chay , có người ăn ít thịt.
Theo nhận xét của những nhà chuyên môn thì tỉnh bang B.C. đã tùy thuộc vào số rau trái nhập cảng từ tiểu bang California và từ xứ Mễ Tây Cơ, và dòng nước El Nino sẽ xuất hiện trong năm tới có thể tạo ra những thất thu trong việc thu hoạch rau trái ở bờ biển Thái Bình Dương.
Theo những tiên đoán thì vì ảnh hưởng của dòng nước El Nino, một phần đất trồng trọt của Hoa Kỳ và ở Mễ Tây Cơ sẽ không có đủ mưa.
Những nhà chuyên môn cũng nghĩ là năm 2019 là năm của những người thích ăn thịt, nhất là những người thích ăn thịt bò.

Tin tức khác...