Những diễn viên giàu nhất Hollywood hiện nay

Tạp chí Newsweek tuần qua công bố các diễn viên giàu nhất ở Hollywood năm 2021, trong đó nhiều tên tuổi tích cóp được khối tài sản kếch xù.

Các diễn viên giàu không chỉ nhờ kiếm được hàng triệu Mỹ kim tiền thù lao mà còn từ các nguồn khác như đầu tư, kinh doanh…, giúp họ có được giá trị tài sản ròng 9 con số.

Đứng đầu danh sách là nữ minh tinh Jami Gertz với khối tài sản ước tính 3 tỉ Mỹ kim. Jami Gertz được biết đến qua các phim như: The Lost Boys, Less than Zero, Twister. Đồng thời, Jami Gertz nổi tiếng với vai trò người dẫn chương trình truyền hình Square Pegs, Modern FamilyAlly McBeal. Jami Gertz kết hôn với nhà kinh doanh Antony Ressler vào năm1989. Họ cùng nhau thành lập quỹ Gertz-Ressler, chuyên làm từ thiện trong lĩnh vực giáo dục, trao học bổng và yểm trợ tài chính cho sinh viên. Vợ chồng Jami Gertz là chủ sở hữu một phần đội bóng rổ Atlanta Hawks từ năm 2015. 

Tiếp ngay sau Jami Gertz là tài tử Tom Cruise với 570 triệu Mỹ kim. Theo Newsweek, Tom Cruise là một trong những ngôi sao có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại. Các tác phẩm Tom Cruise tham gia đều có doanh thu cao, như “Mission: Impossible – Fallout” (2018) với hơn 787 triệu Mỹ kim toàn cầu. Tom Cruise còn tiếp quản hãng phim United Artists và thành lập hãng phim Cruise/Wagner Productions. 

Vị trí thứ ba thuộc về “người đàn ông hấp dẫn nhất hành tinh” do tạp chí People bình chọn (1997) – George Clooney. George Clooney sở hữu khối tài sản khoảng 500 triệu Mỹ kim. Nam tài tử nổi tiếng với những vai diễn trong Ocean Eleven, Syriana, The Descendants… Từ năm 2002, George Clooney thử sức với vai trò đạo diễn, biên kịch và sản xuất. Tuy nhiên, phần lớn tài sản 500 triệu Mỹ kim của nam diễn viên đến từ nhãn hiệu rượu Casamigos, thành lập từ năm 2013 cùng nhà kinh doanh Rande Gerber – chồng của người mẫu Cindy Crawford và nhà đầu tư bất động sản Mike Meldman. Bốn năm sau đó, họ bán nhãn hiệu rượu cho tập đoàn kinh doanh đồ uống Diageo với giá 700 triệu Mỹ kim.

Robert De Niro cũng có khoảng 500 triệu Mỹ kim. Với sự nghiệp kéo dài hơn 40 năm, De Niro khẳng định tên tuổi qua các vai diễn trong Taxi Driver, The Deer Hunter, Silver Linings Playbook, The Irishman… Ngoài ra, ông còn là đồng sáng lập lễ hội phim Tribeca Film Festival ở thành phố New York. Ông có hãng phim riêng TriBeCa Productions và đồng sở hữu chuỗi nhà hàng Nobu. 

Đứng thứ 5 trong danh sách là Mel Gibson với khối tài sản 425 triệu Mỹ kim. Mad max, Braveheart The passion of the Christ là 3 cuốn phim làm nên tên tuối của nam diễn viên. Mel Gibson kiếm tiền thông qua công ty sản xuất Icon Productions do nam diễn viên thành lập năm 1989 cùng với nhà sản xuất Bruce Davey. 

Adam Sandler nổi lên sau khi tham gia chương trình Saturday Night Live, trở thành gương mặt ăn khách trong các phim như Happy Gilmore, Grown Up, Hubie Halloween… Adam Sandler còn điều hành hãng phim của riêng mình mang tên Happy Madison, nơi mang về cho anh nguồn thu lớn hằng năm. Giá trị tài sản ròng của Adam Sandler hiện trị giá 420 triệu Mỹ kim. 

Tài tử gạo cội Jack Nicholson có tổng tài sản khoảng 400 triệu Mỹ kim. Nam diễn viên là người giữ kỷ lục với 12 lần được đề cử Oscar. Ngoài lĩnh vực điện ảnh, ông còn là một nhà sưu tập nghệ thuật có tiếng và sở hữu nhiều tác phẩm của họa sĩ Henri Matisse, Tamara de Lempicka, Andy Warhol và Jack Vettriano. 

Ngôi sao hành động Sylvester Stallone cũng có khối tài sản 400 triệu Mỹ kim. Ông nổi tiếng qua các phim như RamboThe Expendables, Escape Plan. Sylvester Stallone đã chuyển sang sản xuất, đồng sáng lập hãng phim Balboa Productions vào năm 2018. 

Cũng có tài sản ngang ngửa Jack Nicholson và Sylvester Stallone, Arnold Schwarzenegger là một trong những ngôi sao hành động mang tính biểu tượng nhất của Hollywood. Tom Hanks, Jennifer Lopez cũng sở hữu khối tài sản khoảng 400 triệu Mỹ kim.

Tin tức khác...