Những bà bầu ăn uống không đủ sinh tố có thể sinh con bị bệnh tự kỷ?

Los Angeles: Một khảo cứu mới vừa được trường đại học y khoa California, UC Davis, vừa được công bố hôm thứ sáu ngày 1 tháng 3 cho thấy là những bà bầu ăn uống không đủ sinh tố, khi sinh con, thì đứa con có nguy cơ bị bệnh tử kỷ (autism).
Những phụ nữ mang thai có ít nguy cơ có con bị bệnh tự kỷ, nếu trong những tháng có bầu đầu tiên, người này uống đầy đủ những sinh tố mà các bác sĩ cho toa,prenatal vitamins.
Bản nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí y khoa JAMA Psychiatry trong tháng 3.
Các nhà khảo cứu đã nghiên cứu những dữ kiện của trên 240 trẻ con mà anh chị hay em của những trẻ này bị bệnh tự kỷ.
Các nhà khảo cứu cũng thấy là nếu trong những tháng có thai đầu tiên, những bà bầu đã uống thêm sinh tố thì tỷ lệ sinh con bị bệnh tự kỷ giảm 50 phần trăm.
Theo bà bác sĩ Rebecca Schmidt, giáo sư trường đại học y khoa UC Davis và là đồng tác giả của bản khảo cứu, thì có những cách giúp những gia đình làm giảm bớt nguy cơ con cái bị bệnh tự kỷ.
Cũng theo giáo sư Schmidt, thì vẫn cần thêm những khảo cứu để xác định rõ ràng nhu cầu cần sinh tố cho các bà bầu, nhưng qua cuộc khảo cứu vừa qua, chúng ta đã biết nhiều loại sinh tố như folic acid, rất cần trong thời gian bộ óc của hài nhi được thành lập.
Bác sĩ Lonnie Zwaigenaum, giáo sư nhi khoa và khảo cứu gia về bệnh tự kỷ của trường đại học Alberta, Canada nói là kết quả của cuộc khảo cứu vừa công bố của trường đại học UC Davis cũng xác nhận những kết quả của một cuộc khảo cứu trước đó, là sinh tố uống trong thời kỳ bắt đầu có bầu, đã làm giảm bớt nguy cơ sinh con bị bệnh tự kỷ.
Những loại sinh tố cần cho những bà bầu:
400 mcg folic acid
400 UI sinh tố D
300 mg calcium
70 mg sinh tố C
3 mg thiamine
2 mg riboflavin
20 mg nicacin
6 mcg sinh tố B12
10 mg sinh tố E
15 mg zinc
17 mg Iron
150 mcg iodine

Tin tức khác...