Một công ty Canada sản xuất loại xe hơi điện 3 bánh.

Vancouver: Trong khi các công ty làm xe hơi lớn trên thế giới đang có chiều hướng sản xuất những loại xe lớn, những loại xe vận tải pickup thì một công ty làm xe hơi ở Canada lại bắt đầu tung ra thị trường một loại xe nhỏ và chỉ có 3 bánh xe.
Công ty ElectraMeccanica Vehicles ở thành phố Vancouver đã chế tạo một loại xe ba bánh có tên là Solo EV. Chiều ngang của chiếc xe ba bánh này chỉ rộng có 1.33 mét, chỉ đủ chỗ cho 1 người ngồi lái xe và mang theo 8 bịch groceries hàng hóa.
Vận tốc tối đa của chiếc xe chạy bằng điện này lên đến 132 cây số một giờ và có thể chạy 160 cây số trước khi phải xạc lại bình điện.
Theo những tin tức thông báo thì giá bán chiếc xe này sẽ ở mức dưới 20 ngàn dollars.
Cũng theo tin tức công bố của công ty chế tạo chiếc xe điện 3 bánh này, thì đã có 23 ngàn người đặt mua trước chiếc xe này, và 80 phần trăm những người mua là cư dân ở tiểu bang California: nơi không có mùa đông khắc nghiệt và trị giá của đồng Mỹ kim hiện cao giá hơn so với đồng Gia kim. Công ty Electra Meccanica dự trù sản xuất 5 ngàn chiếc Solo vào cuối năm nay và 20 ngàn chiếc khác vào năm 2020.

Tin tức khác...