Nhiều bố mẹ ở thành phố Vancouver, mua những căn condo cho con

Vancouver: Theo bản tin của đài CTV news hôm thứ ba ngày 21 tháng 6 thì với giá nhà gia tăng cao ở vùng thủ phủ Vancouver, nhiều bậc cha mẹ đã bỏ tiền mua những căn condo cho con cái còn trẻ , vì sợ rằng trong những năm sắp tới, khi con cái của họ trưởng thành, sẽ không có khả năng mua nhà, khi giá nhà cứ tiếp tục tăng vùn vụt?

Bà Kristine Skinner, một tham vấn tài chánh  với công ty BlueShore Fianancial cho biết là riêng trong năm nay, bà đã giúp 5 gia đình, mua những căn condo cho con còn đang học trung học ở thành phố Vancouver.

Theo bà Skinner thì có những người muốn tiếp tục sống trong thành phố Vancouver, và đồng thời cũng muốn con cái của họ sống gần với họ sau này.

Gía nhà tiếp tục gia tăng ở vùng thủ phủ Vancouver: theo hiệp hội những nhà địa ốc trong vùng Đại Thủ Phủ Toronto thì giá nhà ở vùng đại thủ phủ Vancouver, trong vòng 1 năm, tính đến tháng năm vừa qua, đã gia tăng 29.7 phần trăm.

Nhưng nhiều chuyên gia tài chánh đã lên tiếng khuyến cáo là giá nhà ở các vùng đại thủ phủ Vancouver và Toronto, có thể sẽ  bước vào một thời kỳ suy thoái trong tương lai?

More Stories...