Thành phố của những nhà triệu phú

Vancouver: Theo kết quả của những cuộc nghiên cứu mới đây của một cơ quan quy hoạch đô thị (urban planner) thì  90 phần trăm những căn nhà trong vùng thủ phủ Vancouver đã có giá hơn 1 triệu dollars. Mười năm trước, chỉ có 19 phần trăm những căn nhà ở thành phố Vancouver là có giá trên 1triệu, và đã cho thấy sự lên giá nhanh chóng của nhà cửa ở thành phố này.

Gía nhà ở thành phố Vancouver đã gia tăng nhanh nhất trong vòng hai năm gần đây: trong năm 2014, số nhà có giá trên 1 triệu chỉ có 59 phần trăm, và trong vòng 2 năm, số nhà có giá trên 1 triệu đã lên đến 91 phần trăm. Hầu như những người có nhà trong thành phố này đã là những triệu phú.

Đây là kết quả của những khảo cứu của tổ chức quy hoạch nhà cửa của trường đại học Simon Fraser ở Vancouver.

Trong năm 2016, giá nhà trung bình ở Vancouver đã gia tăng $77,000.

Gía nhà gia tăng ở vùng thủ phủ Vancouver, một phần là do những người ngoại quốc bỏ tiền mua nhà, nhất là những người giầu ở Trung quốc.

Những năm gần đây, trong chiến dịch “đả hổ giết ruồi” của chủ tịch Tập Cận Bình, đã nhắm vào những thành phần tham nhũng ở Trung quốc, và đã khiến hàng loạt những người giàu, những công chức có tài sản, đã di cư hàng loạt ra nước ngoài.

Trong vòng 10 năm qua, giá trung bình một căn nhà độc lập ở thành phố Vancouver đã gia tăng 130 phần trăm và ở mức 1.5 triệu dollars.

Tin tức khác...