Nhà trọ rẻ tiền “pod hotel” ở nơi có giá mướn khách sạn đắt nhất Canada.

Whistler, British Columbia: Nơi có giá mướn phòng khách sạn đắt nhất Canada, không phải là các vùng thủ phủ Toronto hay Vancouver mà là thành phố nghỉ mát Whistler của tỉnh bang B.C.
Thành phố Whistler là nơi có những bãi trượt tuyết xuống đồi và đã thu hút những du khách từ khắp nơi trên thế giới đến thành phố này trong mùa đông.
Cũng vì không có nhiều khách sạn trong thành phố cho nên trong những tháng của mùa trượt tuyết, giá mướn phòng khách sạn ở thành phố này đã lên đến cả ngàn dollars một tối.
Mới đây, tại khách sạn Pangea Pod Hotel, mới khánh thành ở thành phố Whistler đã có 88 phòng nhỏ chỉ có đủ chỗ cho 1 chiếc giường, được ngăn cách nhau bằng những tấm màn và còn gọi là “pods”.
Những phòng pods này với giá mướn rẻ, nhắm vào những khách hàng không muốn trả tiền mướn phòng cao trong khu nghỉ mát được ưa chuộng ở Canada, với chiếc giường đôi chật hẹp chỉ đủ chỗ cho hai người nằm.
Có những phòng vệ sinh dùng chung cho mọi người, có những tủ sắt có khóa dành cho khách hàng cất giữ những đồ quý giá, một nhà hàng mà người ta phải đến ăn uống, vì không có chỗ nấu ăn riêng cho khách hàng.
Theo lời quảng cáo trên mạng của khách sạn Pangea Pod thì nhà trọ này không phải là một khách sạn (hotel) mà cũng chẳng phải là một lữ quán ( hostel), mà là một nhà trọ tốt nhất trên cả hai phương diện hotel và hostel, cung cấp cho khách hàng một nơi nghỉ ngơi thoải mái với giá cả phải chăng.
Giá mướn những chiếc giường trong Pangeda Pods Hotel từ $50 lên đến $100 và có thể tăng cao hơn trong những tháng cao điểm của mùa trượt tuyết.

Tin tức khác...