Nhà máy thứ ba sản xuất thịt gia cầm ở Lower Mainland bị COVID-19 tấn công

Một nhà máy gia cầm thứ ba ở Lower Mainland đã thông báo rằng một công nhân đã thử nghiệm dương tính với COVID-19.

Nằm trong Cơ quan Y tế Fraser, công ty sản xuất thịt gà Chilliwack’s Fraser Valley Specialty Poultry tuyên bố trong một bài đăng trên Facebook rằng một nhân viên của công ty đã xét nghiệm dương tính với virus vào ngày 28 tháng 4 vào buổi chiều. Nhân viên đó đã ở nhà cách ly kể từ Thứ Sáu sau khi biểu hiện các triệu chứng nhẹ. Công ty thị gia cầm này lưu ý rằng họ đang làm việc với Cơ quan Y tế Fraser và các thanh tra chính phủ để bảo đảm nó tuân theo đúng tất cả các giao thức cần thiết.

Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada cho biết không có bằng chứng nào cho thấy thực phẩm là nguồn lây truyền Covid-19 cho người. Dù biết là vậy, nhưng bác sĩ Bonnie Henry đã nhấn mạnh mọi người nên tuân thủ các biện pháp phòng ngừa thường xuyên khi xử lý gia cầm. Bà nói “Chúng tôi tiếp tục kêu gọi mọi nhân viên nếu có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến Covid-19 thì hãy báo cáo ngay cho Phòng Nhân viên và nghỉ 2 tuần ở nhà, cách ly, nghỉ ngơi và phục hồi.”

Các quan chức y tế đã ban lệnh đóng cửa cơ xưởng thịt gà United Poultry Ltd. ở phía đông Vancouver và Công ty chế biến gia cầm Superior Poultry Processors Ltd ở Coquitlam sau khi hàng chục công nhân thử nghiệm dương tính với Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Adrian Dix cho biết hầu hết 55 xét nghiệm dương tính mới được báo cáo hôm thứ ba được kết nối với cơ sở Coquitlam. Tính đến ngày Thứ Ba 28/4, tổng cộng 80 trường hợp COVID-19 đã được liên kết với hai cơ sở gia cầm, với 46 tại Superior Poultry và 34 tại  United Poultry. Cơ xưởng sản xuất thịt gà Fraser Valley lưu ý rằng nhà máy của họ sẽ đóng cửa vào ngày 29 tháng 4, nhưng văn phòng và cửa hàng bán sản phẩm của họ vẫn mở cửa cho công chúng.

Tin tức khác...