Ai từng bị trộm tiền bạc nữ trang hãy liên lạc cảnh sát để nhận lại

Hàng chục ngàn đô la tiền mặt Gia kim, Mỹ kim, đồ trang sức, đồng hồ, tiền xu, và các món đồ vật khác từng bị trộm cắp trong các vụ đột nhập năm 2018 và 2019 tại Metro Vancouver và Calgary đã được phân loại và đặt trên một trang mạng đặc biệt để giúp chủ sở hữu nhận lại tài sản của họ.

Trong một cuộc đột kích vào nhà của kẻ gian ở Port Coquitlam năm ngoái, cảnh sát RCMP Coquitlam đã chụp hình tất cả các tang vật do trộm cắp này để giúp dễ dàng xác định và trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp.

Hạ sĩ Michael McLaughlin, phát ngôn nhân của đồn cảnh sát RCMP Coquitlam, cho biết “Lý do chính khiến chúng tôi làm điều này là vì chúng tôi muốn trả của cải lại cho người bị trộm. Chúng tôi phải mất nhiều tháng để sắp xếp, phân loại và chụp ảnh tất cả các món tang vật kể từ khi chúng được thu hồi trong quá trình lục soát nhà ở Port Coquitlam vào năm ngoái. Bây giờ thì tất cả các món đó hiện có sẵn để mọi người xem.”

Trong số các đồ vật đó có hàng chục đồng hồ hàng hiệu đắt tiền và đồ trang sức độc đáo, 17 chiếc nhẫn, vòng cổ ngọc trai với bông tai phù hợp. Hạ sĩ McLaughlin nói không kể giá trị về tiền bạc, nhiều món đồ đó chắc còn có giá trị về tình cảm đối với chủ sở hữu nữa.

Tuy chưa biết giá trị tiền tệ chính xác của các món đồng hồ nữ trang đó nhưng cảnh sát tin rằng một số trị giá hàng ngàn đô la.

Các vụ trộm xảy ra trong vùng Lower Mainland, bao gồm Port Coquitlam, Coquitlam, Burnaby, New Westminster, West Vancouver, và cả nơi ở xa như Calgary, thường là trong lúc chủ nhân đi xa vắng nhà trong một thời gian dài.

Tang vật ăn trộm được thu hồi là nhờ cuộc hành quân bố ráp phối hợp giữa lực lượng cảnh sát West Vancouver và toán cảnh sát đặc biệt PTT (Prolific Target Team) của đồn RCMP Coquitlam diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2019. Thi hành lệnh khám xét được tòa cho phép, lực lượng cảnh sát bố ráp một ngôi nhà ở Coquitlam, bắt giữ nghi phạm Michael Horyn, 52 tuổi. Tên trộm Horyn đang đối mặt với tám tội xâm nhập gia cư với mục đích trộm cắp.

Cảnh sát nhắn nếu ai xem mạng điểm

http://coquitlam.bc.rcmp-grc.gc.ca/ViewPage.action?siteNodeId=2262&languageId=1&contentId=-1&utm_source=vancouver%20is%20awesome&utm_campaign=vancouver%20is%20awesome&utm_medium=referral

và nhận ra món đồ vật nào của mình thì hãy liên lạc với họ qua email để biết thêm thủ tục xin nhận lại và phải trả một món tiền phí tổn.

Tin tức khác...