Nhà hàng Phương Thảo và các hoạt động từ thiện

Như nhiều năm trước đây, ngày 25/12 vừa qua, nhà hàng Phương Thảo cùng các thiện nguyện viên đã tổ chức bữa ăn tại Trung tâm La Maison du Père trên đường René Levesque, Montréal để góp phần xoa dịu những thiếu thốn của một số người vô gia cư trong dịp Giáng Sinh.

Một bữa ăn nóng trong không khí ấm cúng là một trong những mơ ước của những người bất hạnh không nhà không cửa trong dịp lễ cuối năm.

Thức ăn được nấu nướng ngay tại nhà bếp của La Maison du Père để phục vụ cho khoảng 350 người vô gia cư; mỗi phần gồm gà rô-ti, chả giò, xúp, cơm chiên, rau xào, bánh ngọt và trái cây.

Một số thực khách cho biết, những bữa cơm tình nghĩa mà nhà hàng Phương Thảo mang đến La Maison du Père vài lần trong năm không chỉ đem lại cho họ bữa ăn ngon mà còn giúp họ cảm thấy ấm lòng trong những dịp đặc biệt như Ngày Giáng Sinh hay Ngày Tạ Ơn.


Nhân dịp này, nhà hàng Phương Thảo chân thành cảm tạ Trung tâm La Maison du Père đã tạo điều kiện, và các thiện nguyện viên đã góp công sức và tài chánh cùng chung tay thực hiện bữa ăn tình nghĩa nói trên.

Maison du Père được thành lập từ năm 1969, cung cấp những bữa ăn, chỗ tạm trú cho người vô gia cư cũng như những chương trình giúp đỡ để họ có thể trở lại với cuộc sống bình thường.


Bữa ăn nói trên nằm trong khuôn khổ buổi dạ tiệc văn nghệ gây quỹ do nhà hàng Phương Thảo tổ chức vào ngày 12/1 vừa qua với sự tham dự của khoảng 130 người. Các thực khách và những nhà hảo tâm đã đóng góp tổng cộng 6.500 đô-la (nhà hàng Phương Thảo không khấu trừ bất cứ chi phí nào). Với số tiền này, nhà hàng Phương Thảo trong năm 2019 sẽ tiếp tục tổ chức 3 bữa cơm cho người vô gia cư tại La Maison du Père vào các dịp Victoria Day, lễ Tạ Ơn và lễ Giáng Sinh cũng như giúp đỡ một số đồng bào sắc tộc thiểu số nghèo tại Kontum.


Nhân dịp này, nhà hàng Phương Thảo xin cảm ơn các ca, nhạc sĩ, những thực khách ủng hộ cùng các thiện nguyện viên thân hữu đã giúp buổi tiệc gây quỹ được thành công tốt đẹp.

Tin tức khác...