Nhà dưỡng lão Canada mướn nhân viên từ các trại tỵ nạn ở Phi Châu và Trung Đông

Halifax, Nova Scotia: Một trong những nghề cần người một cách khẩn cấp trong và sau thời đại dịch covid là nghề chăm sóc cho những người lớn tuổi trong các nhà già.
Nghề chăm sóc sức khỏe cho người già không cần học lực nhiều và chỉ cần học qua một khóa học ngắn hạn là có thể hành nghề, là nghề cần rất nhiều người ở Canada.
Đây cũng là cơ hội cho những di dân gồm cả những người gốc Việt muốn qua định cư ở Canada: đi học cấp tốc khóa học này ở Việt Nam trong khi nạp đơn xin việc.
Một trong những tỉnh bang đang cần những nhân viên làm việc cho các nhà dưỡng lão là tỉnh bang Nova Scotia.
Mới đây vì không kiếm đủ người làm, một nhà già ở tỉnh bang Nova Scotia đã phải nhờ Liên Hiệp Quốc kiếm dùm những người có khả năng hiện đang sống các trại tỵ nạn ở Trung Đông và Phi Châu.
Qua chương trình thâu nhận di dân liên bang ” the Economic Mobility Pathway Pilot (EMPP)” nhà già Glen Haven Manor ở thành phố New Glasgow, tỉnh bang Nova Scotia đã mướn 5 người đang sống ở trong các trại tỵ nạn.
Một trong những người này là ông Khodor Ramlawi là một người tỵ nạn người Palestine đã được qua định cư cùng với gia đình ông gồm 1 vợ và hai con gái ở thành phố New Glasgow.

Tin tức khác...