Người Việt Nam bị cáo buộc trồng cần sa bất hợp pháp ở Anh khai là nạn nhân buôn người

London, Anh: Theo bản tin của RFA thì một thanh niên Việt Nam 23 tuổi, bị nghi vấn tham gia hoạt động trồng cần sa bất hợp pháp ở Anh, khai trước Toà án Cấp Cao rằng anh ta là nạn nhân của bọn buôn người.
Mạng báo Belfast Telegraph, vào ngày 18 tháng 12 năm 2018 loan tin vừa nêu, dẫn lời của công tố viên Tòa Cấp Cao cho biết bị cáo sinh sống và làm việc tại một nhà kho ở đường Glen Road, Comber, Co Down, nơi bị phát hiện trồng 1,200 cây cần sa, trị giá lên đến 600 ngàn Bảng Anh hồi tháng 12 năm ngoái.
Bị cáo thanh niên Việt Nam khai nhận trong một cuộc thẩm vấn rằng anh ta rời Việt Nam và đến nước Anh bất hợp pháp. Anh ta vào Anh trên một chiếc xe tải và sau đó được đưa bằng máy bay đến Bắc Ái Nhĩ Lan.
Bị cáo thanh niên Việt Nam khai báo còn những người Việt Nam khác và những người đến từ Đông Âu liên quan trong đường dây trồng cần sa. Danh tính người thanh niên Việt Nam này không được nêu ra vì quan ngại sẽ bị hãm hại bởi những thành phần kiểm soát.
Mặc dù cảnh sát còn nghi ngờ về lời khai nhận của bị cáo thanh niên Việt Nam, nhưng Bộ Nội Vụ Anh cho rằng có thể có căn cứ chứng minh anh ta là nạn nhân của bọn buôn người.

Tin tức khác...