Một bác sĩ gốc Việt bị bắt vì bán trái phép thuốc có chất gây nghiện

TUSTIN, California (NV)- Các đặc vụ liên bang (Federal agents) vừa bắt giữ một bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Mười Hai với cáo buộc phân phối trái phép thuốc có các chất gây nghiện mạnh cho bệnh nhân, trong đó có cả người đàn ông bị buộc tội trong vụ tai nạn uống rượu lái xe gây thiệt mạng Đại úy Đội trưởng đội cứu hỏa Costa Mesa Mike Kreza khi ông đang đi xe đạp.
Đài ABC7 cho biết, Bác Sĩ Dzung Phạm, 57 tuổi, là chủ nhân Irvine Village Urgent Care, bị bắt hôm Thứ Ba với tội danh bán trái phép thuốc giảm đau gây mê oxycodone. Cáo buộc đưa ra cho rằng Bác Sĩ Dzung Phạm đã cho toa thuốc ngoài phạm vi hành nghề thông thường và không có mục đích trị bệnh hợp pháp.
Theo cáo trạng, Bác sĩ Dzung đã bán đơn thuốc cho những bệnh nhân nghiện ma túy hoặc những người bán thuốc “chợ đen”. Từ năm 2014 đến 2017, có ít nhất năm người nhận toa thuốc từ Bác sĩ Dzung Phạm đã chết vì dùng thuốc quá liều, theo cáo trạng.
Stephen Taylor Scarpa, 25 tuổi, người bị buộc tội lái xe do ảnh hưởng của ma túy và đụng chết Đại úy Đội trưởng đội cứu hỏa Costa Mesa Mike Kreza, được cho là đã dùng thuốc theo toa của Bác sĩ Dzung. Một số chai thuốc có tên Bác Sĩ Dzung Phạm được tìm thấy trong xe của bị cáo khi sự việc xảy ra.

Tin tức khác...