Người ta có thể gặp nhau, ôm nhau và hát hò nếu đã chủng ngừa covid 2 lần

Ottawa: Theo bản công bố của cơ quan y tế công cộng liên bang Canada thì những người đã chủng ngừa covid hai lần, có thể gặp gỡ nhau trong nhà, ăn uống, ca hát mà không cần phải đeo khẩu trang hay phải giữ khoảng cách xã hội.
Những người đã chủng ngừa hai lần hoàn toàn, gặp những người đã chủng ngừa, hay chủng ngừa có 1 mũi hay không chủng ngừa , dù ở trong nhà hay ở ngoài đường, cũng không cần đeo khẩu trang.
Trong các buổi lễ hội, đám cưới, đám ma thì cũng theo cơ quan y tế công cộng liên bang, những người đã chủng ngừa hoàn toàn cũng không cần đeo khẩu trang.
Tuy nhiên theo cơ quan y tế công cộng liên bang, thì một người tuy đã chủng ngừa hoàn toàn nhưng đang có bệnh nan y, có hệ thống miễn nhiễm yếu hơn so với những người khác, thì vẫn cần đeo khẩu trang, để bảo vệ cho chính mình.
Tại Hoa Kỳ tuy số người chủng ngừa covid không đến mức 70 phần trăm số người trưởng thành như tổng thống Joe Biden mong muốn, nhưng con số người nhiễm và chết vì covid giảm xuống trên 90 phần trăm. Theo những thống kê thì tính đến ngày 26 tháng 6, có 54.5 phần trăm những người Mỹ trưởng thành được chủng ngừa 1mũi và 46 phần trăm cư dân được chủng ngừa hai mũi. Số người Mỹ bị nhiễm covid giảm xuống còn 6,685 người trong 1 ngày và có 128 người chết.
Tại Canada trong ngày 26 tháng 6, số người được chủng ngừa lên đến trên 75 phần trăm và trên 25 phần trăm được chủng ngừa hai mũi. Và trong ngày thứ bảy 26 tháng 6 trên toàn Canada có 520 người nhiễm covid và 17 người chết

Trong khi tại Canada vẫn có những giới hạn, nhưng ở bên Hoa Kỳ việc mở cửa hầu như xem ra đã toàn diện, tuy là số người chủng ngừa covid không cao bằng Canada.
Trong những trận tranh tài thể thao diễn ra trong những ngày cuối tuần như trận đấu của hiệp hội dã cầu MLB diễn ra giữa đội cầu Boston Redsox và đội cầu New York Yankees, khán giả ngồi chật cầu trường ở Boston và hầu như không có một ai đeo khẩu trang.

Tin tức khác...