25 ngàn người được chủng ngừa covid trong một ngày ở cầu trường thể thao Toronto

Toronto: Trong ngày chúa nhật 27 tháng 6 vừa qua là một ngày đặc biệt trong những nỗ lực chủng ngừa chống đại dịch covid ở thành phố Toronto.
Các giới chức y tế trong thành phố đã thiết lập một y viện chủng ngừa covid tại cầu trường Scotiabankvà mục tiêu là chủng ngừa cho 25 ngàn cư dân trong vòng 1 ngày. Cuộc chủng ngừa đại quy mô này nằm trong chiến dịch “Our Winning Shot” đã được chính quyền thành phố đề ra.
Theo các giới chức thành phố thì có 400 nhân viên y tế tham dự cuộc chủng ngừa đại quy mô này và sẽ chủng ngừa theo tốc độ 1,785 người trong vòng 1 giờ.
Hiện đã có đủ thuốc dự trù cho 25 ngàn người được chủng ngừa, và đã có 25 ngàn người ghi danh.
Nếu cuộc chủng ngừa này đạt được mục tiêu chủng ngừa cho 25 ngàn người, thì đây sẽ là một kỷ lục chủng ngừa ở Bắc Mỹ.
Kỷ lục trước đó diễn ra vào tháng 4 ở đường đua xe Texas Motor Speedway ở thành phố Forth Worth tiểu bang Texas khi 17,003 người được chủng ngừa trong 1 ngày.
Cũng tại cầu trường Scotiabank, trong ngày chúa nhật, ông John Tory thị trưởng thành phố Toronto cũng được chủng ngừa mũi thứ nhì bằng thuốc Moderna, sau khi đã chủng ngừa mũi thứ nhất bằng thuốc Astra Zeneca trong ngày 10 tháng 4.
Để hỗ trợ và khuyến khích cho cư dân trong thành phố đi chủng ngừa vào ngày chúa nhật 27 tháng 6, cơ qua xe bus thành phố và xe điện ngầm TTC và Metrolinx đã đưa đi miễn phí những ai có giấy thông báo đi chủng ngừa ở cầu trường Scotiabank.
Ngoài ra chính quyền thành phố cũng tặng 50 vé xem các trận tranh tài của đội cầu Toronto Maple Leafs và Toronto Raptors cho 50 người đi chủng ngừa và được bốc số trúng ngẫu nghiên.
Tính đến ngày 24 tháng 6, có trên 76 phần trăm cư dân trưởng thành ở thành phố Toronto được chủng ngừa ít nhất 1 mũi và 35 phần trăm cư dân được chủng ngừa hoàn toàn.

Tin tức khác...