Người Mỹ chi hàng tỉ Mỹ kim mua xe đạp trong dịch Covid-19

Theo thông tấn xã UPI, sau nhiều năm kinh doanh ế ẩm, kỹ nghệ xe đạp ở Mỹ đang có cú đột phá từ Covid-19 do các quy định về phòng chống đại dịch khiến nhiều người Mỹ chọn lựa đạp xe để di chuyển và giải trí.
Theo công ty nghiên cứu thị trường NDP, doanh thu về xe đạp tại Mỹ trong 3 tháng đầu năm nay đạt 1,3 tỉ Mỹ kim, tăng đến 31% so với cùng kỳ năm ngoái.
Các chuyên gia cho rằng đạp xe trở nên rất thích hợp trong thời dịch Covid-19 vì nguy cơ lây lan virus thấp và thích hợp với các quy định về khoảng cách giao tiếp, trong khi các thành viên trong gia đình có thể đạp xe cùng nhau.
Những cửa hàng bán xe đạp được phép mở cửa vì đây được xem là dịch vụ thiết yếu phục vụ nhu cầu giao thông. Theo Hội PeopleForBikes, doanh thu từ xe đạp bán trên mạng vào tháng 3 tăng vọt gần 1.400% và số xe bán trực tiếp tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh thu bán phụ tùng cũng tăng 466%.
Xu hướng mua xe đạp tăng đến mức cửa hàng xe đạp Earl’s ở Atlanta bận đến mức phải thông báo về việc không thể trả lời điện thoại và email của khách hàng.
Nhiều cửa hãng vất vả phục vụ các khách hàng chen chúc đến sửa, tân trang xe đạp cũ. Trước đó, doanh thu xe đạp trên toàn quốc luôn bão hòa và có lúc còn giảm nhẹ trong 3 năm qua.
Đáng chú ý, nhiều chuyên gia nhận thấy xu hướng đạp xe gia đình và trẻ em đang quay lại sau thời gian dài.
Mãi lực các mẫu xe đạp giải trí cho người lớn tăng hơn 120% và xe đạp trẻ em tăng 56% trong tháng 3. Trong khi đó, mẫu xe đạp đua có doanh thu chỉ tăng 4%. 

Tin tức khác...