Người con trai thứ nhì của một cựu điệp viên Nga, đã được ở lại Canada.

Ottawa: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ ba ngày 1 tháng 5, anh Timothy Vavilov, con của một cựu điệp viên Nga nằm vùng ở Canada, đã được tòa tối cao pháp viện Canada, chấp thuận cho ở lại Canada.
Đây là đứa con thứ nhì của một cặp vợ chồng cựu điệp viên Nga, được quyền ở lại Canada. Người con trai út là Alexander Vavilov cũng đã được tòa tối cao chấp thuận trong mấy tuần trước.
Hai vợ chồng điệp viên Nga Vavilov, đã được lệnb sang sinh sống ở Canada với những cái tên khác là ông Donald Heathfield và bà Tracey Ann Foley.
Họ được lệnh từ chính quyền Nga sinh sống trong vùng thủ phủ Toronto và thâu thập những tin tức tình báo về kỹ thuật cũng như trong nhiều lãnh vực khác.
Trong thời gian nằm vùng, vợ chồng cặp điệp viên này sinh hai đứa con trai trong những năm 1990s.
Vì sinh ở Canada nên chúng có quốc tịch Canada.
Những năm trước, cơ quan tình báo Mỹ phối hợp với cơ quan tình báo Canada phá vỡ tổ tình báo này gồm nhiều điệp viên cư ngụ ở Canada và Hoa Kỳ.
Hai điệp viên ở Canada và hai đứa con bị trục xuất về Nga.
Ở Nga vài năm hai đứa con trai của cặp vợ chồng điệp viên, xin trở lại Canada, lấy lý do là chúng có quốc tịch Canada, trong khi chính quyền liên bang đã không chấp thuận vì có sự gian dối khai tên giả của cha mẹ chúng khi ở Canada.
Những kiện cáo hai bên kéo dài nhiều năm, trước khi tối cao pháp viện cho phép hai người con trai này được quyền trở lại Canada sinh sống.

Tin tức khác...