Nghiệp đoàn công nhân hãng General Motors đình công.

Ingersoll, Ontario: Trong hôm thứ hai ngày 18 tháng 9, công nhân làm việc trong cơ xưởng làm xe hơi của công ty GM ở thành phố Ingersol, tỉnh bang Ontario đã đình công, sau khi nghiệp đoàn nhân công  và giới chủ nhân đã không đạt được một thỏa thuận.

Trong tháng giêng vừa qua, công ty GM đã  cho nghỉ việc hàng trăm công nhân làm việc ở cơ xưởng  sản xuất xe SUV ở  Ingersoll và chuyển số công việc làm này đến Mễ Tây Cơ.

Cũng trong ngày thứ hai, phát ngôn viên của công ty GM cho biết thì số nhân công bị mất việc ở cơ xưởng Ingersoll này lúc đầu dự trù là 625 ngừoi, tuy nhiên sau những cân nhắc, công ty GM chỉ cắt giảm 400 nhân viên, và phần còn lại là  những người đến tuổi về hưu.

Theo ông Mike Van Boekel, chủ tịch nghiệp đoàn nhân công Unifor khu vực 88, thì vấn đề quan trọng nhất cho các nhân viên làm việc  trong cơ xưởng Ingersoll là không bị mất việc.

Cơ xưởng Ingersoll chuyên sản xuất loại xe  Chervolet Equinox, loại xe SUV bán chạy nhất của công ty GM. Cơ xưởng Ingersoll hiện có 2,800 công nhân làm việc.

 

Tin tức khác...