Ngày Vinh danh Người Mỹ gốc Việt tại Quốc hội tiểu bang Texas

Dân biểu Hubert Võ tại Thượng viện

Ngày 30/3/2017, cộng đồng người Việt tại tiểu bang Texas đã được vinh danh bởi lưỡng viện Quốc hội tiểu bang Texas.

Từ sáng sớm, rất đông người Mỹ gốc Việt ở các thành phố tiểu bang tề tựu về tòa nhà Quốc hội tại Austin, thủ phủ của tiểu bang Texas. Đông nhất là thành phố Houston trên 300 đồng hương tham dự buổi. Mục đích của buổi lễ này là vinh danh người Mỹ gốc Việt (Vietnamese – American Day), đề cao những đóng góp của người Việt tỵ nạn trong tiểu bang Texas, những thành tựu của người Mỹ gốc Việt, ngoài ra còn giới thiệu nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc VN.

Dân biểu Hubert Võ đã ngỏ lời tri ân đến cộng đồng người Việt tại TX, hôm nay là ngày đáng tự hào và vinh dự cho người Mỹ gốc Việt và cũng chính là vinh dự cho người Việt sống tại hải ngoại.

Nhân dịp này nha sĩ Nguyễn văn Diệu và Ủy ban đấu tranh tượng đài Chiến sĩ Việt Mỹ Austin sẽ cử hành lễ kỷ niệm Đệ tam chu niên ngày khánh thành tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ. Sau buổi lễ vinh danh cộng đồng, người Việt tập trung tại tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ trong khuôn viên Quốc hội tiểu bang để bắt đầu buổi lễ tưởng niệm những chiến sĩ VN cũng như quân đội đồng minh đã chiến đấu anh dũng, hy sinh thân mình để bảo vệ tự do, dân chủ cho miền Nam nước Việt .Buổi lễ kết thúc vào lúc 3 giờ 30 chiều.

Bạch Cúc

 

Tin tức khác...