Giỗ Tỗ ngành kim hoàn

Ngày 24/3/2017, tại nhà hàng Ocean Palace Houston có buổi giỗ Tỗ ngành kim hoàn do đồng nghiệp kim hoàn Houston đồng tổ chức luôn thể giới thiệu Tân Ban Chấp Hành.

Ông Cao Đình Đô là người Thanh Hóa vào Huế xin làm nghề kim hoàn khi đi qua sông Ô Lâu cả gia đình bị nạn, được người làng Kế Môn cứu giúp nên thoát chết. Để tưởng nhớ đến công ơn cứu mạng của dân làng Kế Môn nên sau khi đến kinh đô ông đã trở về và dạy nghề cho dân làng. Từ đó đến nay hơn 200 năm và làng Kế Môn đã trở thành cái nôi của ngành kim hoàn ở đàng trong.

Chủ nhân các tiệm kim hoàn và các người sống bằng nghề kim hoàn hằng năm đều tổ chức lễ giỗ Tổ rất trang trọng.

Ông Bùi Tiến- Hội trưởng, trưởng Ban tổ chức- đã ngỏ lời cám ơn đến quý quan khách và đồng nghiệp đến tham dự lễ giỗ năm 2017 thật đông đủ.

Chiêng trống vang rền bắt đầu buổi tế lễ theo nghi thức cổ truyền. Các ông trong ban tế lễ: ông Hoàng Ngọc Ẩn Chánh Bái, ông Hoàng Điền, Hoàng Cầu tiến lên bàn thờ để dâng lễ vật cúng tế,ban tổ chức mời tất cả đồng nghiệp lên bái tổ cầu nguyện cho nghề kim hoàn càng ngày càng phát triển và may mắn.

Lễ giỗ Tổ là một nét văn hóa đặc sắc lâu đời của người làng Kế Môn, đây cũng là dịp để mọi người hướng về cội nguồn và biết ơn đến Tổ nghiệp.

Bạch Cúc

Tin tức khác...