Ngành công nghiệp điện ảnh BC hy vọng sẽ hoạt động trở lại vào mùa hè

Ngành công nghiệp sản xuất phim ảnh trong và xung quanh Vancouver đang khởi động lại với hy vọng sẽ trở lại tốc độ tối đa vào cuối mùa hè này. Ngành công nghiệp không bao giờ được yêu cầu đóng cửa, nhưng 95% trong số 14,500 kỹ thuật viên và nghệ sĩ thuộc Phân đoàn 891 của Nghiệp đoàn IATSE (International Alliance of Theatrical Stage Employees) đã nghỉ việc kể từ giữa tháng 3. Đại diện nghiệp đoàn là Phil Klapwyk cho biết “Chúng tôi đã quay trở lại trong các cơ sở làm việc để chuẩn bị cho việc tiếp tục sản xuất thực thụ. Có một số công việc liên tục diễn ra trong thời gian chờ đợi. Vì vậy, chúng tôi đã có các bộ phận nghệ thuật làm việc chuẩn bị các bản vẽ, và chúng tôi đã có các văn phòng sản xuất và kế toán làm việc, nhưng ngay bây giờ chúng tôi bắt đầu tăng cường để đưa ra các kế hoạch an toàn trong toàn ngành để chúng tôi có thể tiếp tục phần lớn công việc của mình một cách rất an toàn.”

Một bản hướng dẫn về đại dịch cho toàn ngành kỹ nghệ điện ảnh đang được thực hiện, nhưng các nhà tuyển dụng cá nhân phải có một kế hoạch riêng được Cơ quan An toàn Việc làm ở BC (WorkSafeBC) phê duyệt.

Ông Phil Klapwyk nói: “Ngành công nghiệp điện ảnh có một số người giải quyết vấn đề sáng tạo nhất mà bạn sẽ gặp. Nếu bất cứ ai cũng có thể giải quyết vấn đề hậu cần để tìm ra cách thực hiện điều này trong một thế giới COVID với sự giãn cách xã hội, thì đó là những nghệ sĩ và kỹ thuật viên chuyên nghiệp làm việc ở đây.” Ông lưu ý rằng các công nhân trong ngành đã quen với những giai đoạn có ngưng rồi có chảy, nhưng việc ngừng sản xuất kéo dài hàng mấy tháng như hiện nay là chưa từng có.

Ông nói thêm rằng thành công tương đối của British Columbia trong việc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 khiến nó trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các sản phẩm của Hoa Kỳ. “Nhờ Bác sĩ Bonnie Henry làm việc hữu hiệu và nhờ những nỗ lực của tất cả công dân British Columbia để làm phẳng đường cong, Vancouver và các vùng phụ cận trở nên địa điểm rất hấp dẫn đối với các hãng phim Hoa Kỳ ngay bây giờ mà tôi có thể dự đoán rằng sẽ phát triển mạnh trong tương lai.”

Tin tức khác...