Nam ca sĩ Nam Hàn thừa nhận giả mắc ung thư để kêu gọi giúp đỡ

Cuối cùng, trước sức ép của công chúng, nam ca sĩ Choi Sung Bong, người được mệnh danh là “Susan Boyle của Nam Hàn”, đã chính thức thừa nhận lừa dối khán giả gần một năm qua để kêu gọi giúp đỡ.

Nam ca sĩ Choi Sung Bong đã gửi lời xin lỗi tới khán giả vì đã nói dối về tình hình sức khỏe, khiến khán giả bị tổn thương, đổ vỡ lòng tin. Anh cho biết đang cố gắng kiếm tiền để sớm hoàn trả các khoản quyên góp mà khán giả đã gửi cho anh gần một năm qua.

Trong bài chia sẻ dài đăng trên trang cá nhân ngày 30/10, nam ca sĩ tỏ ra hối hận vì hành động sai trái của mình. Anh viết: “Ngoại trừ chứng rối loạn căng thẳng và trầm cảm là thật, tất cả bệnh còn lại như ung thư tuyến giáp, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt di căn sang gan, phổi và thận đều là giả”.

Nam ca sĩ sinh năm 1990 viết: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới những khán giả đã ủng hộ tôi từ cuộc thi Korea”s Got Talent năm 2011 và gọi tôi là “Biểu tượng của niềm hi vọng”. Tôi muốn xin lỗi tới những người đã bị tổn thương nặng nề bởi lời nói dối bị bệnh ung thư của tôi và chân thành cúi đầu xin lỗi những người thực sự mắc bệnh ung thư, đang ngày ngày chiến đấu để giành lấy sự sống”.

Choi Sung Bong, sinh năm 1990, trở nên nổi tiếng khi tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát – Korea”s Got Talent 2011. Anh được truyền thông Nam Hàn c gọi là “Susan Boyle của Nam Hàn” nhờ giọng hát và câu chuyện cuộc đời đầy cảm xúc.

Tại cuộc thi Korea Got Talent năm 2011, Choi Sung Bong về nhì và được ủng hộ bởi câu chuyện vượt qua nghịch cảnh chạm tới trái tim của người xem. Choi Sung Bong vốn là trẻ mồ côi. Năm 5 tuổi, anh trốn khỏi trại mồ côi và phải làm mọi công việc trên đường phố để kiếm sống. Ca hát là cách anh tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống.

Nhiều người hâm mộ đã quyên góp tiền để giúp đỡ nam ca sĩ trong việc thanh toán chi phí điều trị. Một năm qua, Choi Sung Bong cũng thường xuyên cập nhật về quá trình điều trị bệnh của mình với khán giả qua mạng xã hội và nhận được sự ủng hộ, an ủi của mọi người.

Tháng 7 vừa rồi, Choi Sung Bong xuất hiện với vai trò khách mời trong chương trình AM Plaza của đài KBS (Nam Hàn). Tại đây, anh kể về việc mình mắc bệnh ung thư gan, dạ dày và phổi khi mới 17 tuổi. Nam ca sĩ thổ lộ sau quá trình điều trị bệnh, dù khó khăn, anh đã vượt qua bệnh tật.

Tuy nhiên, tới đầu tháng 10/2021, truyền thông Nam Hàn phát giác Choi Sung Bong nói dối về bệnh tình để trục lợi trên sự đồng cảm và yêu mến của khán giả. Anh dùng số tiền quyên góp hàng trăm triệu won để đầu tư cho sản phẩm âm nhạc và mua sắm cho bản thân.

Hành vi của Choi Sung Bong gây phẫn nộ trong dư luận, các đài truyền hình và nhà tổ chức show diễn đã loại bỏ Choi Sung Bong khỏi các chương trình đã thực hiện và sắp lên sóng.

Trong tâm thư gửi người hâm mộ, nam nghệ sĩ trẻ chia sẻ đang làm việc tại một nhà hàng nhỏ ở quê nhà để chuộc lỗi và kiếm thu nhập nhằm trả lại số tiền quyên góp đã nhận được từ khán giả.

Nam ca sĩ 31 tuổi cho biết, anh bị trầm cảm rất nặng từ nhiều năm nay và phải dùng thuốc để có thể tiếp tục niềm đam mê ca hát: “Cuộc sống của tôi giống như địa ngục bởi trầm cảm và những vết thương mà tôi cũng không biết chúng xuất phát từ đầu”.

undefin

Tin tức khác...