Mỹ e ngại nguy cơ bạo lực khi chiếu Joker

Các rạp ở Mỹ yêu cầu khán giả không được mặc đồ hóa trang, trong khi quân đội đề phòng bạo lực ở buổi chiếu phim “Joker”.
Ngày 27/9, theo Hollywood Reporter, hệ thống Landmark (gồm hơn 50 rạp) yêu cầu khán giả không được ăn mặc giống các nhân vật, mang mặt nạ hay súng giả khi xem phim Joker. Ted Mundorff, chủ nhân của cụm rạp này nói: “Tôi muốn khán giả được thoải mái khi xem phim”. Đây là một trong những biện pháp nhằm tăng cường an ninh, do phim Joker nhiều bạo lực, kể về một kẻ dần trở thành tội phạm điên loạn. Nội dung, lối thể hiện của phim được nhận định là u ám. Những bộ đồ hóa trang có thể giúp kẻ xấu ẩn thân hoặc gây không khí căng thẳng trong rạp.
Theo Fox News, ngày 18/9, quân đội Mỹ cảnh báo một số đơn vị địa phương về nguy cơ bạo lực trong các suất chiếu phim Joker. Theo họ, một số người thuộc nhóm “incel” (độc thân không tự nguyện, có khuynh hướng tiêu cực) xem Joker là thần tượng, có thể bị kích động bởi tác phẩm có Joaquin Phoenix đóng vai chính. Còn cảnh sát Los Angeles sẽ được tăng cường hơn ngày thường khi phim ra mắt. Giới chức trách nói chưa nhận thấy mối đe dọa nào cụ thể nhưng khuyên khán giả nên đề phòng.
Phim Joker cũng sẽ không chiếu tại rạp xảy ra thảm kịch năm 2012 – được báo Âu Mỹ nhắc lại gần đây với thái độ dè chừng. Năm đó, trong buổi chiếu The Dark Knight Rises tại Aurora (Colorado, Mỹ), một kẻ xả súng giết 12 người. Hắn mặc áo giáp và đeo mặt nạ dưỡng khí trong phòng chiếu.
Trong khi đó, hãng phim Warner Bros. nói Joker không cổ súy bạo lực. Tuần này, họ gửi thư chia buồn và xoa dịu gia đình các nạn nhân vụ năm 2012 – những người bày tỏ quan ngại với Joker. Đơn vị nói ủng hộ việc kiểm soát súng ở Mỹ và từng quyên góp nhiều tiền cho hoạt động này.
Phim Joker ra mắt ở Mỹ vào ngày 4/10.

More Stories...