Helen Mirren ngồi kiệu ra mắt phim

Helen Mirren được những “cận vệ” dùng kiệu khiêng đến buổi ra mắt “Catherine the Great” – bộ phim truyền hình trong đó bà đóng vai nữ hoàng của thế kỷ 18.
Buổi ra mắt phim ngày 26/9 ở London (Anh) thu hút sự quan tâm của báo chí Âu Mỹ. Bốn người khiêng Helen Mirren trên kiệu đi trên thảm đỏ. Minh tinh 74 tuổi diện trang phục đen, đeo vòng cổ lớn, mang phong thái sang trọng, phù hợp vai diễn nữ hoàng thời xưa.
Trong Catherine the Great, Mirren hóa thân Catherine Đại Đế – nữ hoàng Nga vào thế kỷ 18. Bà giành ngôi khi lật đổ chồng – hoàng đế Peter III, sau đó cai trị từ năm 1762 đến 1796. Dưới thời Catherine, nước Nga mở rộng lãnh thổ và dần thành cường quốc châu Âu. Nữ hoàng cũng nổi tiếng có nhiều nhân tình, trong đó nhiều người giúp bà có quyền lực.
Minh tinh Helen Mirren nói rằng đời tư phóng đãng của Catherine phù hợp địa vị, giai đoạn lịch sử của nữ hoàng: “Các vua Louis XIV hay Henry VIII có nhiều người tình và điều này được chấp nhận. Catherine phóng khoáng trong tình cảm, không xấu hổ về điều đó. Tôi nghĩ ở thế kỷ 18, quan điểm về tình dục còn tự do hơn hiện nay”.
Ngôi sao lão thành Helen Mirren sinh năm 1945, từng đoạt Oscar với vai nữ hoàng Elizabeth II trong phim The Queen (2006). Khi về già, bà hay thể hiện mẫu nhân vật quyền lực, có vai vế cao. Phim phát sóng ở Anh từ ngày 3/10.

Tin tức khác...