Mua nho coi chừng có lẫn những con nhện “quả phụ áo đen”.

Edmonton, Alberta: Theo bản tin của đài CBC vừa phổ biến hôm thứ hai ngày 12 tháng 9, một phụ nữ ở thành phố Edmonton, đi siêu thị mua nho, đã tìm thấy một con nhện  gọi là “quả phụ áo đen” ( black widow spider).

Vào hôm 3 tháng 9, bà Susan Bellhouse ở thành phố Edmonton, tỉnh bang Alberta đến siêu thị Costco ở Sherwood Park mua thực phẩm và rau trái.

Bà Bellhouse mua một bịch nho nhập cảng. Khi bà đem rửa nho trong bồn rửa chén, thì mới lòi ra chú nhện ẩn trong đám nho này.

Bà Bellhouse sau đó đã nói với các phóng viên báo chí là khi bà thấy con nhện mầu đen chân rất dài, thì bà biết ngay đây không phải là một con nhện thường.

Bà này cũng nói là thông thường bà không sợ những con nhện thường, nhưng thấy con nhện đen hung dữ này thì bà thất kinh la làng.

Con nhện “quả phụ áo đen” khét tiếng thế giới là một sát thủ giết người thầm lặng.

Nọc độc của con nhện đen là một loại neurotoxin latrotoxin, một chất độc có thể làm đau đớn, làm bắp thịt cứng lại, làm nạn nhân bị nôn mửa, toát mồ hôi và có thể gây cái chết. Những con nhện cái, là những con nhện có tuyến chứa nọc độc lớn hơn những con nhện đực và khi  những con nhện cái cắn người, chúng  có thể khiến nạn nhân bị chết.

Cô con gái của bà Bellhouse đã đăng hình con nhện đen lên Facebook, và chỉ vài giờ sau đó, sở thú thành phố Edmonton và bảo tàng viện của thành phố, muốn xin con nhện này về nuôi,nhưng ông chồng của bà Bellhouse đã giết con nhện này bằng chai thuốc xịt giết bọ, trước đó không lâu.

Cơ quan y tế thành phố Edmonton cũng khuyến cáo cư dân nên cẩn thận, khi mua những trái cây nhập cảng từ nước ngoài.

Tin tức khác...