Giá thực phẩm đắt đỏ ở các bộ lạc thổ dân

Fort Albany, Ontario: Một bản tường trình vừa được phổ biến hôm thứ hai ngày 12 tháng 9 cho thấy là giá thực phẩn đắt đỏ ở các bộ lạc thổ dân the First Nations ở miền bắc của tỉnh bang Ontario.

Theo bản tường trình này thì người ta có thể phải bỏ ra $10 mua một bịch khoai tây, mà nếu mua ở các siêu thị ở thành phố Toronto chỉ giá có $3 dollars.

Những cư dân sống trong các bộ lạc ở miền bắc tỉnh bang Ontario, đã phải chi tiêu trên 50 phần trăm số lương của họ cho việc mua thực phẩm.

Tại bộ lạc Atawapiskat, trong tháng 6 năm 2015, tiền mua thực phẩm căn bản cho một gia đình bốn người, trung bình là $1,909 , so với $847 cho một gia đình tương tự bốn người ở Toronto.

Tuy nhiên ở các bộ lạc như Atawapiskat hay Fort Albany, với giá thực phẩm đắt đỏ, nhưng những cư dân ở đây được sự tài trợ của chính quyền liên bang trong việc mua những thực phẩm căn bản hàng tháng.

Gía cả đắt đỏ  về thực phẩm như $20 một  ký lô thịt bò bầm ở Moose Factory, $10.65 cho một bịch 2.5 ký bột mì mua ở Fort Albany, $8 một bịch táo 1.3 ký lô mua ở bộ lạc Attawapiskat

Tin tức khác...