Mùa Hè đã qua!

Toronto: Khi những cư dân sống trong thành phố nghe được những tiếng ồn ào trên không của đoàn phi cơ biểu diễn Snowbirds của không lực Canada, vào những ngày cuối tuần nghỉ lễ Lao Động đầu tháng 9, là dấu hiệu là mùa hè đã qua và mùa thu đang chập chững trở về.

Đầu tháng 9 là những ngày  mà học trò chuẩn bị trở lại trường, là thời gian có hàng loạt lễ hội diễn ra trong vùng thủ phủ Toronto để tiễn Hè

Những người có nhà nghỉ mát ở phía bắc thành phố, cũng trở lại  nơi nghỉ mát, tận hưởng những  giọt nắng còn sót lại của mùa hè.

Tại quãng trường CNE có lễ hội trưng bày phi cơ thế giới, the Canadian International Air Show. Ở dưới đất, người ta có thể thấy và xem xét những  loại phi cơ từ những chiến đấu cơ hàng đầu thế giới như chiếc F22 Raptors cho đến những máy bay cổ lỗ sĩ  P 51 Mustang của Canada,trong khi trên không trung có những cuộc biểu diễn nhào lộn của các đoàn phi cơ Snowbirds.

Có buổi trình diễn văn nghệ  tại  khu giải trí Wonderland trong hôm chúa nhật ngày 3 tháng 9 và vào lúc 10 giờ đêm thì có cuộc bắn pháo bông tại đây.

Tại  trung tâm khoa học Ontario, the Ontario Science Centre, có chương trình  hàng năm gọi là ngày cho cộng đồng diễn ra từ lúc 10 giờ sáng cho đến 8 giờ tối mà khách thưởng ngoạn không phải mua vé vào cửa.

Hội Chợ Expo

Theo những ước lượng có khoảng 100 ngàn người đến trung tâm hội nghị Toronto, the Toronto Convention Centre, trong những ngày cuối tuần ngày lễ Lao Động để tham dự hội chợ Expo.

Hội chợ Expo trong khu trưng bày rộng 400 ngàn bộ Anh là nơi trưng bày hình ảnh về các bộ phim, các bộ phim truyền hình cũng như có sự hiện diện của các tài tử điện ảnh mà khán giả có thể xin chữ ký.

Những tài tử như Norman Reedus trong phim the Walking Dead, Tim Curry trong phim the The Rocky Horror Picture Show, và những tài tử đóng trong phim Stranger Things.

Hai buổi trình diễn  văn nghệ Electric Island diễn ra trong hai ngày chúa nhật 3 tháng 9 và ngày lễ Lao Động 4 tháng 9 tại bờ hồ Hanian’s Point chắc chắn  thu hút hàng chục ngàn người tham dự.

Tin tức khác...