Một sản phụ Úc gốc Việt bị bác sĩ bỏ quên kim ở trong tử cung.

Sản phụ Thi Nguyễn

Sydney, Úc Đại Lợi: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ bảy ngày 2 tháng 9, các bác sĩ ở một bệnh viện trong thành phố Sydney, Úc Đại Lợi, sau khi giúp một sản phụ sinh con bằng cách mổ bụng C-section, đã phải mổ lại người sản phụ này để lấy kim chích để quên  trong tử cung của người phụ nữ.

Theo tin tức báo chí thì sau khi sinh con  bằng cách C-section trong hôm thứ tư, tại bệnh viện Fairfield ở thành phố Sydney, bà Thi Nguyễn, 19 tuổi đã bị đau bụng kinh khủng .

Các khám nghiệm đã cho thấy có một ống kim chích trong tử cung của bà này.Các bác sĩ đã phải cấp tốc mổ lần thứ nhì, để lấy ống kim chích ra ngoài.

Ông Steven Nguyễn, chồng của bà Thi Nguyễn đã than phiền là các bác sĩ đã không thông báo cho ông biết về chuyện mà bà vợ phải mổ lần thứ nhì.

Bà Amanda Larkin, chủ tịch điều hành và giám đốc dịch vụ y khoa của bệnh viện Fairfield đã lên tiếng xin lỗi gia đình người sản phụ và cho biết là có đến  hai sản phụ gồm cả bà Thi Nguyễn đã phải mổ lại để lấy ống chích ra ngoài trong hai ngày liên tiếp.

Các viên chức bệnh viện cũng đã cho mở các cuộc điều tra, và loại kim ..bị bỏ quên đó đã không được dùng trong bệnh viện từ nay về sau.

 

Tin tức khác...