Mùa cúm năm nay đã đến

Ottawa: Theo nhận định của các giới chức y tế liên bang, phổ biến hôm thứ ba ngày 3 tháng 10,thì nếu dùng  những dữ kiện về bệnh cúm đang xảy ra ở Úc Đại Lợi và vùng Nam Bán Cầu, thì mùa cúm năm nay ở Canada và Bắc Mỹ sẽ rất tệ hại.

Úc Đại Lợi, Hồng Kông cùng nhiều quốc gia  ở Nam Bán Cầu, đang phải chịu đựng dịch cúm tệ hại ở mức kỷ lục. Nam Bán Cầu ở trong thời tiết mùa đông khi Canada và Bắc Mỹ đang trong những ngày hè.

Theo bác sĩ  Isaac Bogoch,một bác sĩ chuyên khoa bệnh nhiễm trùng nhiệt đới ở bệnh viện Toronto General và giáo sư của trường đại học Toronto, thì trong mùa cúm vừa xảy ra trong năm nay ở Úc, số người bị cúm,số người phải vào bệnh viện và số người chết đã cao hơn so với những năm trước đó.

Một điều nguy hiểm khác là năm nay một trong những loại cúm đã diễn ra ở Úc  là loại H3N2, loại  vi rút gây cúm ở Canada ba năm trước.

Năm nay loại vi rút H3N2 biến thể, mạnh hơn 3 năm trước và chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người bị cúm và cúm nặng hơn những năm trước.

Vì thế các  giới chức y tế Canada đã khuyến cáo mọi người nên đi chích ngừa cúm trong năm nay,nhất là những người lớn tuổi. Phần lớn những người chết vì cúm là những người lớn tuổi và chết vì những biến chứng của bệnh cúm, khi những người này đang bị những chứng bệnh kinh niên.

 

More Stories...