Một tuyển thủ gốc Việt giúp đội quần vợt đại học New Brunswick đoạt cúp vô địch.

Frederiction, New Brunswick: Một sinh viên gốc Việt, học năm đầu của trường đại học New Brunswick đã là một yếu tố giúp cho đội quần vợt trường đại học này đoạt cúp vô địch quần vợt liên trường đại học vùng Đại Tây Dương, sau khi đội quần vợt của trường đại học New Brunswick hạ đội quần vợt của trường đại học Dalhousie trong vòng chung kết.
Sinh viên Minh Nguyễn cũng được bầu là tay vợt xuất sắc nhất trong cuộc tranh cúp (MVP).
Đại học New Brunswick chưa bao giờ đoạt cúp quần vợt liên trường đại học vùng đông Canada, cho nên việc đoạt cúp năm nay là một điều đặc biệt.
Sinh viên Minh Nguyễn năm nay 18 tuổi học năm đầu trường đại học UNB, đã cho biết là anh ta đã chơi quần vợt từ khi mới lên 7 tuổi ở Việt Nam.
Anh Minh cũng nói là anh ta ngạc nhiên khi được chọn là tay vợt xuất sắc nhất trong cuộc tranh tài, nhưng cũng là một niềm vui.
Vào tháng 8 năm nay, anh Minh cùng đội quần vợt đại học UNB sẽ lên Toronto tranh cúp vô địch quần vợt sinh viên Canada.
Năm tới, thủ quân của đội quần vợt trường UNB sẽ tốt nghiệp, và người sẽ lên chức thủ quân sẽ là anh Minh Nguyễn. Người sinh viên gốc Việt này cho biết là anh ta sẽ phải học thêm những lớp dạy về huấn luyện viên, chuẩn bị làm thủ quân trong năm tới.
Anh Minh Nguyễn và gia đình di dân đến thành phố Fredericton ba năm trước đây.

Tin tức khác...