Một trùm mafia bị bắn chết ở Montreal

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 21 tháng 10, thì thêm một tay anh chị mafia d8ã bị bắn chết ở thành phố Montreal.
Tay trùm mafia này tên là Andrea”Andrew” Scoppa, một trong những tay trùm mafia khét tiếng đã bị bắn chết ở khu đậu xe trong vùng Pierrefonds-Roxboro ở West Island trong thành phố Montreal.
Đây là nạn nhân bị bắn chết thứ 13 ở thành phố Montreal trong năm nay.
Tháng 5 năm ngoái 2018, anh trai của tay trùm Andrew Scoppa là ông Salvatore Scoppa, cũng là một tay trùm mafia khác, bị bắn chết trong phòng đợi của khách sạn Sheraton ở thành phố Laval, trước mặt bao nhiêu là nhân chứng.
Anh em nhà Scoppa là những tay găng tơ chính có liên quan đến việc triệt hạ băng mafia của bố già Rizzuto trong những năm qua.
Cũng theo cảnh sát thì có thể hai anh em nhà Scoppa cũng liên quan đến việc giết 4 tay anh chị thuộc băng đảng Rizzuto vào năm 2016 là anh em Vincenzo và Giuseppe Falduto, Rocco Sollecito và Lorenzo Giordano.
Trong tuần trước, cảnh sát thành phố Montreal cũng bắt giữ 4 người được coi là có liên quan đến cái chết của 4 tay anh chị vào năm 2016.
Bốn người vừa bị bắt giữ là Jonathan Massari, Dominco Scarfo, Guy Dion và Marie -Josee Viau.
Theo phóng viên Daniel Renaud, người phóng viên chuyên điều tra những băng đảng ở thành phố Montreal thì không nghi ngờ gì về cái chết của hai anh em nhà Scoppa mới đây là cách trả thù của những tay băng đảng về cái chết của 4 người vào năm 2016.
Trong hôm thứ năm ngày 17 tháng 10, một tay băng đảng khét tiếng khác là Gateau Sevigny của băng đảng Hells Angels đã bị bắn chết trước cửa nhà của ông ta ở Terrebonne trong tỉnh bang Quebec.

Tin tức khác...