Bão Dorian đã gây thiệt hại cho nền kỹ nghệ sản xuất rượu táo ở tỉnh bang Prince Edwards Island.

Charlottetown: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 22 tháng 10, thì trận bão Dorian thổi đến tỉnh bang Prince Edwards Island trong tháng 9 vừa qua, đã gây hư hại cho những vườn trồng táo dại ở tỉnh bang này.
Mới đây một công ty làm rượu táo ở tỉnh bang P.E.I. đã tìm thêm số lượng táo để có thể tiếp tục sản xuất rượu táo trong năm nay.
Ông Sebastian Manago, chủ nhân của công ty làm rượu táo Double Hill Cidery ở thành phố Caledonia, tỉnh bang P.E.I. cho biết là bão Dorian đã làm hư hại 90 phần trăm số lượng táo mà công ty của ông cần.
Vì thế công ty này đã mướn những người “hướng đạo” đi tìm xem trong các thành phố, những nhà nào có trồng những cây táo dại trong sau vườn. Sau khi có địa chỉ của những người này, công ty Double Hill Cidery cho người và xe đến những căn nhà này, gõ cửa xin chủ nhân căn nhà cho vào hốt những trái táo dại rơi rớt trong vườn sau.
Cũng vì mất mùa cho nên trong những tuần qua, công ty làm rượu này đã phải phái nhân viên đi lùng xin táo dại ở các thành phố lân cận ở miền đông tỉnh bang P.E.I., từ thành phố Souris lên đến thành phố Stratford.
Ông Manago cũng nói là công ty của ông cũng mua táo dại nếu những người này muốn bán.
Những trái táo dại mang về được ủ cho lên men trong tháng 11 và làm thành rượu táo vào mùa xuân năm sau.

Tin tức khác...